Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

BVS: Hợp tác đầu tư với Ngân hàng Shinsei

Thứ 7 27/11/2010 10h:24
BVS: Hợp tác đầu tư với Ngân hàng Shinsei
Dự kiến BVS, BVF và Shinsei sẽ hợp tác huy động thành lập các quỹ đầu tư bất động sản, cổ phiếu…

Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác kinh doanh giữa Bảo Việt và Ngân hàng Shinsei (Nhật Bản) đã diễn ra vào sáng ngày 24/11 tại trụ sở chính của Tập đoàn Bảo Việt. Phạm vi hợp tác kinh doanh giữa Bảo Việt và Shinsei sẽ trải rộng trên nhiều lĩnh vực và tập trung vào các hoạt động phối hợp kinh doanh, bảo lãnh cho vay, các hoạt động thương mại liên quan đến tư vấn mua bán, sát nhập, cung cấp các dịch vụ quản lý quỹ, tư vấn đầu tư chứng khoán.


Cũng trong khuôn khổ chương trình hợp tác, cùng ngày, lãnh đạo của Ngân hàng Shinsei đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo cấp cao của BVSC để bàn về các nội dung hợp tác cụ thể giữa hai bên.


Theo lộ trình hợp tác đã thống nhất, thông qua sự giới thiệu của Shinsei Bank, BVSC sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp Nhật bản đầu tư vào Việt Nam.


Hai bên cũng đã bàn bạc việc triển khai để tiến tới kế hoạch xúc tiến cho các doanh nghiệp Nhật Bản là khách hàng của Shinshei Bank tiếp cận với các doanh nghiệp Việt Nam thông qua việc mua cổ phần theo hình thức sáp nhập hoặc cổ đông chiến lược.


Trước mắt, các doanh nghiệp Việt Nam mà phía Nhật Bản muốn quan tâm là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm từ thịt hoặc hải sản; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng di động, doanh nghiệp sản xuất năng lượng sạch, doanh nghiệp khai thác quặng đất hiếm .....


Bên cạnh đó, việc hợp tác giữa Chứng khoán Bảo Việt, Công ty Quản Lý Quỹ Bảo Việt (BVF) và Shinshei Bank sẽ được triển khai theo hướng huy động thành lập các Quỹ Bất động sản, Quỹ đầu tư chứng khoán niêm yết, Quỹ đầu tư trái phiếu…


Shinshei Bank là một trong những tổ chức tài chính có thế mạnh rất lớn về huy động các sản phẩm, quỹ tín thác (trust fund) tại thị trường Nhật Bản. Việc triển khai hợp tác với Shinshei Bank là một trong các kế hoạch hành động cụ thể của ban lãnh đạo BVSC nhằm từng bước hiện thực hóa chiến lược của Công ty trong việc mở rộng mạng lưới và phát triển nghiệp vụ ngân hàng đầu tư vốn là thế mạnh của BVSC trên thị trường.


Được biết, Shinsei Bank là 1 trong 10 ngân hàng lớn nhất tại Nhật bản xét về Qui mô Tổng tài sản với tài sản lên tới 10,4 ngàn tỷ yên (125,4 tỷ đô la Mỹ) theo báo cáo hợp nhất tháng 09/2010 và 31 chi nhánh tại Nhật Bản và 10 công ty trực thuộc. Shinshei Bank hoạt động đa ngành trong lĩnh vực tài chính –Ngân hàng, bao gồm cung cấp dịch vụ về Ngân hàng, Chứng khoán, Quản lý quỹ tín thác và tài sản, cho thuê tài chính...   Quốc Thắng Theo BVS
Số lượt xem: 147
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website