Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

VinaCapital đầu tư 7,5 triệu USD vào Yến Việt

Thứ 5 26/05/2011 18h:24
VinaCapital đầu tư 7,5 triệu USD vào Yến Việt
Hôm nay, Quỹ VOF thuộc VinaCapital thông báo quỹ này đã mua cổ phần tại CTCP Yến Việt – một công ty chuyên về sản xuất các sản phẩm từ tổ yến.
Chiều nay 26/05/2011, tại Tp. Hồ Chí Minh, Quỹ Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF) đã chính thức công báo việc ký kết hợp tác đầu tư và phát triển với CTCP Yến Việt. VOF sẽ là nhà đầu tư trung và dài hạn của Yến Việt nhằm giúp công ty tái cấu trúc và xây dựng thương hiệu, hoạt động phân phối như trước đây VC đã đầu tư vào Halico. VOF là cổ đông thiểu số của Yến Việt, ông Võ Thái Lâm- Tổng Giám đốc Yến Việt là cổ đông chi phối. Theo cam kết, Yến Việt sẽ IPO vào năm 2013, và niêm yết vào năm 2014. “Việc đầu tư vào Yến Việt và các hoạt động thoái vốn trong thời gian gần đây của VOF như Halico và VinaCafe Biên HÒa là minh chứng cụ thể cho việc VinaCapital tiếp tục là một trong những nhân tố tích cực nhất trong mảng đầu tư tư nhân tại Việt Nam. Lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng vốn đặc biệt hấp dẫn do tiềm năng phát triển của nó và Yến Việt là một ví dụ hoàn hảo về tiềm năng của các sản phẩm tiêu dùng Việt Nam đang phát triển nhanh và với lợi nhuận cao” – Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành Tập đoàn VinaCapital, đơn vị quản lý quỹ VOF chia sẻ.

Tổ chim yến là một thực phẩm được ưa thích tại nhiều vùng ở Đông và Đông Nam Á. Thị trường tiêu thụ lớn nhất là Trung Quốc, đặc biệt là Hong Kong, khi tổ yến thường được dùng trong các bài thuốc cổ truyền. Tổ yến được thu thập từ các trại nuôi hoặc từ tự nhiên mà không làm tổn hại đến chim yến.


Doanh thu toàn cầu năm 2010 của ngành kinh doanh tổ yến là 3,4 tỷ USD, với nguồn cung chỉ đủ đáp ứng một nửa nhu cầu. Việc thu thập tổ yếu theo cả 2 phương pháp tự nhiên hoặc nuôi có rào cản gia nhập cao, do yêu cầu phải có một số kỹ
Số lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website