Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Giá cổ phiếu sẽ tăng nếu công ty có lãnh đạo nữ

Thứ 4 15/06/2011 02h:02
Giá cổ phiếu sẽ tăng nếu công ty có lãnh đạo nữ
Theo kết quả nghiên cứu của công ty luật Eversheds, tỉ lệ phụ nữ trong ban quản trị cao có sức ảnh hưởng lớn thứ 3 đến giá cổ phiếu.
Cả tiền công cho ban quản trị lẫn sự tách rời vai trò điều hành và chủ tịch đều không có liên quan tới kết quả giá cổ phiếu, thế nhưng kích cỡ ban quản trị nhỏ và tỉ lệ giám đốc nữ cao thì đều có.Các công ty có hiệu quả hoạt động tốt hơn cũng có tổng tỷ lệ phần trăm cổ phiếu do các cổ đông nắm giữ hơn 3% vốn phát hành cao hơn .Kết quả này là một phần của nghiên cứu do công ty luật Eversheds tiến hành, ngay sau khi có sự gia tăng áp lực lên các công ty nhằm tăng số phụ nữ trong ban quản trị của họ.Một báo cáo của Lord Davies đã cảnh báo rằng phòng họp của ban giám đốc “đang khủng hoảng” do thất bại trong việc làm tăng số phụ nữ trong xếp hạng của họ, và sẽ phải đối mặt với chỉ tiêu nếu họ không chấp nhận mục tiêu tự nguyện tăng gấp đôi sự hiện diện của phái nữ trong vòng 4 năm nữa.Bình luận của Josef Ackermann, giám đốc điều hành Ngân hàng Deutsche, rằng việc bổ nhiệm phụ nữ vào các vị trí quản trị cấp cao sẽ khiến ngân hàng trở nên màu sắc hơn, tươi đẹp hơn, song một số người vẫn chưa bị thuyết phục về giá trị của phái nữ trong ban quản trị.Kết quả cũng cho thấy tỉ lệ phụ nữ cao có mối liên hệ mạnh thứ 3 đến hiệu quả giá cổ phiếu, sau kích cỡ ban quản trị và các cổ đông lớn.Sự thiếu hụt mối liên hệ giữa tiền công của ban quản trị và giá cổ phiếu sẽ được các nhà đầu tư yêu thích. Nhiều nhà đầu tư đã chỉ trích các công ty vì trả thù lao cho giám đốc của mình quá cao hoặc quá thấp.Tuy vậy, nhiều giám đốc vẫn yêu cầu nhiều hơn. Báo cáo chỉ ra mối lo ngại của các giám đốc châu Âu, đặc biệt là vấn đề các khoản phí không điều hành không theo kịp sự gia tăng về rủi ro danh tiếng cũng như mong đợi về các cam kết bổ sung của những người không điều hành, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.Điều này đặc biệt đúng với các ngân hàng. Khoảng 55% trong số 50 giám đốc công ty được phỏng vấn trong quá trình nghiên cứu đã nói họ sẽ không chấp nhận một vị trí không điều hành trong ban quản trị ngân hàng.Giáo sư Andrew Likierman, một giám đốc không điều hành tại Barclays cho biết: “Tôi không nghĩ vai trò giám đốc ban quản trị của mình đã thay đổi (như kết quả của cuộc suy thoái). Điều đã thay đổi là rủi ro gắn với việc làm thành viên ban quản trị, đặc biệt là với những ai trong ngành dịch vụ tài chính”.Các công ty có kết quả hoạt động tốt hơn cũng có ý định tăng phần trăm giám đốc độc lập. Không có mối tương quan nào giữa hiệu quả hoạt động và kinh nghiệm trong ngành.
Thu ThủyTheo Financial Times
Số lượt xem: 298
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website