Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Tìm kiếm mà không cần đánh máy với Google

Thứ 4 15/06/2011 10h:23
Tìm kiếm mà không cần đánh máy với Google
Google còn có thể tìm kiếm nhanh hơn nữa, dễ hơn nữa, bằng cách hạn chế việc đánh máy cho người sử dụng.
Thế nào mới được gọi là nhanh đối với công cụ tìm kiếm? Google cho rằng mình thậm chí còn có thể nhanh hơn nữa – và dễ hơn – bằng cách hạn chế việc đánh máy, ít nhất là trong một số trường hợp.Tại sự kiện Inside Search ở San Francisco hôm thứ Ba vừa rồi, công ty cho biết: người dùng Google sẽ có thể tìm kiếm bằng cách nói trên máy hoặc thả một tấm ảnh vào ô tìm kiếm. Google cũng sẽ tải trước các trang web được dự đoán là người dùng thường xuyên click vào nhất để tiết kiệm 2 – 5 giây cho một lần tìm kiếm.Ông Alan Eustace, phó chủ tịch cấp cao về học thức tại Google cho biết: “Công cụ tìm kiếm là đơn vị kinh doanh cốt lõi của chúng tôi. Mức độ đầu tư vẫn đang tiếp tục và không ngừng tăng lên”.Google mới cung cấp công cụ tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại di động, nhưng giờ đây người dùng trình duyệt web Chrome của Google cũng sẽ có thể tìm kiếm bằng giọng nói trên máy tinshc ủa họ. Ví dụ như, tại sự kiện Inside Search, Google đã cho thấy công cụ tìm kiếm có thể phân biệt được các từ Worcester, Mass., và Wooster College, các từ nghe gần giống nhau nhưng được đánh vần khác nhau.Người dùng Google cũng có thể tìm kiếm bằng hình ảnh, nếu họ không nhớ mình đã ở đâu trong bức ảnh chụp khi nghỉ lễ này, hay là không biết lá cờ kia thuộc về nước nào. Họ có thể dán địa chỉ web của một hình ảnh, hoặc tải hình ảnh từ máy lên, kéo và thả hình ảnh vào ô tìm kiếm hoặc sử dụng phần mở rộng của Chrome hay Firefox.Google cũng đã giới thiệu Instant Pages, nơi tải trước những kết quả tìm kiếm yêu thích , do đó khi mọi người click vào một trang web, nó sẽ tải nhanh hơn vài giây so với trước đây.Instant Pages sẽ được đưa vào sử dụng trong tuần này dưới dạng bản thử nghiệm của Chrome, và mã lập trình cũng sẽ được tích hợp cho các trình duyệt khác.Google cũng đã thông báo một vài cập nhật nhỏ cho công cụ tìm kiếm trên điện thoại. Sản phẩm này đã phát triển rất nhanh chóng, đặc biệt được sử dụng nhiều trong giờ nghỉ trưa, buổi tối hay cuối tuần, khi mọi người không sử dụng máy tính của mình.

Các tính năng cập nhật bao gồm khả năng tìm kiếm địa điểm, ví dụ như tìm kiếm một nhà hàng, từ trang chủ của ô tìm kiếm trên điện thoại, và xem các địa điểm thay đổi trên bản đồ khi người dùng kéo thanh cuộn trên trang kết quả đi.
Thu ThủyTheo Nytimes
Số lượt xem: 300
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website