Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

10 sai lầm bạn dễ mắc phải với sếp

Thứ 5 16/06/2011 14h:16
10 sai lầm bạn dễ mắc phải với sếp
Tất cả chúng ta đều đôi lần mắc lỗi với sếp, và chỉ vài cú sẩy chân cũng có thể để lại vết sẹo khó lành.

Ở Mỹ, gần 9% người lao động đang trong tình trạng thất nghiệp, muốn đi tìm việc nhưng không thể tìm được chủ lao động phù hợp. Các công ty có thể sa thải ít đi, nhưng việc tuyển dụng vẫn đang gặp khó khăn, tăng tưởng dường như vẫn đang trong tình trạng báo động, và chúng ta phải đối mặt với vấn đề: không có dấu hiệu của ánh sáng phía cuối đường hầm.


Điều đó nói lên rằng, không thiếu người chờ đợi để được ngồi vào vị trí của bạn, vì thế hơn bao giờ hết hãy phát triển và duy trì quan hệ tốt với sếp của bạn. Việc đó có thể quyết định tương lai của một nhân viên như bạn.


Tất cả chúng ta đều đôi lần mắc lỗi với sếp, và chỉ vài cú sẩy chân có thể để lại vết sẹo khó lành.


Khi bạn lỡ miệng nói hớ, làm mọi thứ rối tung lên, thất bại trong giao tiếp, hay là trót gửi đi những thông điệp ngoài chủ định, thì chỉ có một cách: xin lỗi và tiếp thu.


Tôi cũng đã từng trải qua những khoảnh khắc nói hớ, vậy nên tôi sẽ chia sẻ với bạn top 10 sai lầm có thể khiến CEO hay sếp của bạn đánh giá thấp về bạn.


10. Gửi cho sếp nhiều email giống nhau (đặc biệt là không có thứ tự ưu tiên rõ ràng). Việc đó sẽ khiến sếp thắc mắc về khả năng sắp xếp thứ tự ưu tiên của bạn.


9. Thuyết trình liền 20 phút trong một buổi họp dài có 20 phút. Dù sao thì sau 2 phút nói liên tục bạn cũng sẽ bị ngắt lời. Mọi người muốn có một cuộc đối thoại, chứ không phải nghe bạn độc thoại (sự tài giỏi của bạn sẽ không được thể hiện rõ ràng)


8. Khiến sếp phải chờ đợi. Tôi có cần phải nói điều này không nhỉ? Đến sớm là đúng giờ, đến đúng giờ là đến muộn, còn đến muộn là liều thuốc độc cho sự nghiệp của bạn.


7. Không hiểu đúng “sớm nhất có thể” đối với sếp nghĩa là gì. Theo kinh nghiệm của tôi, nó ít khi là “khi nào bạn có thời gian”.


6. Đến cuộc họp chỉ có 2 người với sếp để báo cáo tình hình công việc mà không có bản nhật kí công việc. Bạn sẽ khó tránh khỏi đi vào những chi tiết thừa thãi. Có bản nhật kí công việc là tốt nhất, dễ chia sẻ nhất. Việc này cho thấy bạn rất biết tổ chức và tôn trọng thì giờ của người khác.


5. Không nhanh như điện xẹt đối với những công việc được sếp bàn giao. Bạn cần phải truyền đạt công việc đến những người khác mà không bị nhắc nhở.


4. Không có gì để nói trong những tình huống chỉ có 2 người với sếp. Hãy học nghệ thuật nói chuyện ngắn và chuẩn bị một vài chuyện để nói, ví dụ như bạn thích thú dự án này như thế nào, hay tiến trình công việc của bạn đang đi đến đâu rồi. Đừng bỏ lỡ những cơ

Số lượt xem: 275
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website