Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Các vị trí chủ chốt trong Công ty VPF đều thuộc VFF?

Thứ 4 30/11/2011 11h:03
Các vị trí chủ chốt trong Công ty VPF đều thuộc VFF?
Tổng số vốn góp của VPF là 30 tỷ đồng, trong đó VFF chiếm 35,6%. Các vị trí chủ chốt trong công ty sau khi được thành lập, đều cơ bản được quy hoạch cho người của VFF.
Việc các vị trí chủ chốt của VPF dự kiến do các cán bộ của VFF nắm không khiến các ông bầu Kiên, bầu Đức lo ngại. Ảnh: VSI.


Cụ thể, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hiện được coi là ứng viên hàng đầu cho vị trí Chủ tịch HĐQT. Với kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp cùng phong cách nói đi đôi với làm, ông Dũng đang có uy tín và được coi là người phù hợp.


Một lãnh đạo VFF khác, Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn sẽ được tiến cử cho chức TGĐ công ty. Phó TGĐ có thể là GĐĐH CLB Đồng Tâm Long An (ĐT.LA) Phạm Phú Hòa. Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, ông Phạm Phú Hòa cho biết, sẽ “cân nhắc” trong trường hợp được HĐQT công ty tín nhiệm.


Trước đó, VFF cũng đã thống nhất thông qua quyết định để cựu Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Dương Vũ Lâm đảm nhiệm chức Trưởng Ban trọng tài. Phó TTK Nguyễn Hữu Bàng sẽ phụ trách giải hạng Nhất.


Để chuẩn bị cho việc thành lập VPF, sáng qua VFF và đại diện 14 CLB V.League, 10 CLB hạng Nhất đã có cuộc họp, thảo luận và ký kết các văn bản để trình lên Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội xin cấp phép hoạt động theo thủ tục luật định.


Được biết, mỗi CLB V.League sẽ phải đóng cổ phần hơn 1,1 tỷ đồng. 10 CLB hạng Nhất, mỗi CLB đóng 300 triệu đồng.


Tương ứng với 35,6% cổ phần, VFF đóng khoảng hơn 10 tỷ đồng. Tại cuộc họp, một vấn đề được đặt ra là các CLB có hay không phải đóng thêm phí thi đấu (500 triệu đồng với CLB V.League, 200 triệu đồng với CLB hạng Nhất). Do chưa thống nhất được ý kiến, các thành viên đã quyết định chờ đưa ra Đại hội cổ đông công ty.


Với việc các vị trí chủ chốt đều được quy hoạch cho người của VFF, đang có những ý kiến lo ngại VPF sẽ rơi vào cảnh bình mới, rượu cũ.


Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong, chủ tịch CLB bóng đá HA.GL Đoàn Nguyên Đức, một trong sáu CLB đưa ra đề án thành lập VPF tỏ ra rất tự tin.


Ông Đức cho biết: “VPF không phải là công ty của VFF. Có thể nhân sự hiện tại do thành viên VFF nắm giữ, nhưng đường lối, chiến lược phát triển và hoạt động phải tuân theo quyết định của HĐQT và cao hơn là Đại hội cổ đông. Không thể có chuyện VFF muốn làm gì cũng được.


“Trường hợp công ty hoạt động không hiệu quả, HĐQT và Đại hội cổ đông hoàn toàn có thể đưa ra các quyết định thay đổi về nhân sự. Tôi cho rằng ai lo lắng vấn đề trên là chưa tìm hiểu kỹ về cơ chế hoạt động của công ty”.


Đồng quan điểm trên, theo TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh, “V.League và giải hạng Nhất về cơ bản cần có sự quản lý về mặt chuyên môn của VFF, nên việc VFF giữ các vị trí chủ chốt, đặc biệt trong giai đoạn đầu hiện nay là cần thiết.


Hơn nữa, các vấn đề quan trọng khác của công ty còn phải thông qua HĐQT và Đại hội cổ đông. Việc VPF ra đời sẽ giúp cho các CLB tham gia nhiều hơn vào công tác quản lý bóng đá nước nhà”.


Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay văn bản xin cấp phép hoạt động của VPF sẽ được trình lên Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội. Đầu tháng 12-2011, Công ty sẽ tiến hành đại hội cổ đông sau khi được cấp phép hoạt động.


Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết, trong thời gian chờ cấp giấy phép, công tác chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ do Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn và TTK Trần Quốc Tuấn phụ trách.


Theo Nguyên Phong


Tiền phong


Số lượt xem: 967
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website