Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Cuộc chiến bản quyền truyền hình bóng đá bắt đầu

Thứ 5 29/12/2011 08h:20
Cuộc chiến bản quyền truyền hình bóng đá bắt đầu
Tại cuộc họp chiều 28/12, đại diện AVG đã không chấp nhận việc VFF đơn phương chuyển giao hợp đồng bản quyền truyền hình Ngoại hạng và hạng Nhất lại cho VPF. AVG không coi VPF là đối tác đàm phán.
Cuộc chiến về hợp đồng bản quyền truyền hình giữa AVG và VPF bắt đầu căng thẳng. Ảnh: VSI.

Một ngày sau khi Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ có lá thư cá nhân về vấn đề bản quyền truyền hình, ngày 28/12, công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn gửi sang AVG thông báo họ đã được VFF bàn giao hợp đồng về bản quyền truyền hình các giải đấu mà trước kia VFF đã ký với AVG. Đồng thời, VPF muốn thương thảo với AVG về hai nội dung: VPF muốn tách riêng hợp đồng bản quyền các giải đấu do họ tổ chức và với những hợp đồng này, VPF chỉ muốn thời hạn là ba năm, có giá trị tối thiểu là 10 tỷ đồng.


Chiều ngày 28/12, tại trụ sở của AVG, đại diện AVG và VFF đã có cuộc họp để bàn các vấn đề liên quan tới việc thực hiện hợp đồng bản quyền bóng đá. Tại đây, VFF đã đưa ra ý kiến về việc chuyển giao lại hợp đồng cho VPF về bản quyền truyền hình Ngoại hạng và hạng Nhất.


Tuy nhiên, AVG không chấp nhận việc VFF đơn phương chuyển giao hợp đồng bản quyền truyền hình Ngoại hạng và hạng Nhất lại cho VPF, không coi VPF là đối tác đàm phán.


AVG khẳng định chỉ xem xét việc thay đổi liên quan tới hợp đồng và đàm phán với VFF về việc này khi VFF cam kết và bảo đảm VFF vẫn là đơn vị nắm quyền sở hữu bản quyền truyền hình như đã được quy định trong Điều lệ của VFF và trong hợp đồng đã ký giữa VFF và AVG, đồng thời VFF vẫn là đơn vị đồng chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan trong hợp đồng.


AVG yêu cầu VFF và các bên có liên quan khác (trong trường hợp này là VPF) tiếp tục thực hiện đúng theo các nội dung của hợp đồng đã ký cho tới khi có thỏa thuận khác được thống nhất giữa các bên.


"Không một bên nào có quyền hủy ngang bất kỳ nội dung nào, vì bất cứ lý do gì. Chỉ sau khi AVG và VFF cùng nhất trí bằng một thỏa thuận bằng văn bản về việc VPF tiếp nhận một số quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng như nội dung các yêu cầu này của AVG thì VPF mới bắt đầu được tham gia chính thức thực hiện việc đàm phán các nội dung có liên quan tới hợp đồng đã ký”, AVG nêu quan điểm.


AVG không chấp nhận tính pháp lý của công văn từ VPF, mà yêu cầu những thỏa thuận giữa VFF và VPF liên quan đến hợp đồng bản quyền truyền hình phải do VFF cung cấp.


Thông báo của AVG có ghi: “Sau khi có một thỏa thuận mới ba bên giữa AVG, VFF và VPF, Ban lãnh đạo VPF sẽ được quyền tiếp cận các nội dung của Hợp đồng đã ký giữa AVG và VFF. Nếu VFF đơn phương đàm phán, chuyển giao Hợp đồng đã ký với AVG cho VPF trước khi nhận được sự chấp thuận bằng văn bản của AVG, AVG sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của mình”.


Với việc AVG bác công văn yêu cầu đàm phán hợp đồng truyền hình giải Ngoại hạng và hạng Nhất của VPF, cuộc đấu xung quanh bản quyền truyền hình có thể sẽ kéo dài.


Theo Anh Dũng Vnexpress

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website