Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Đình chỉ lãnh đạo hải quan vụ doanh nhân viết tâm thư

Thứ 5 29/12/2011 12h:11
Đình chỉ lãnh đạo hải quan vụ doanh nhân viết tâm thư
Liên quan đến vụ doanh nhân Trần Hoàng Huy gửi thư cho Bộ trưởng Vương Đình Huệ phản ánh sự tắc trách của hải quan, Hải đội trưởng Hải đội 3 - Tổng cục hải quan đã bị đình chỉ công tác.
Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Phi Hùng, Cục trưởng Cục điều tra chống buôn lậu - Tổng cục hải quan cho biết ông Tăng Xuân Phát, Hải đội trưởng Hải đội 3 thuộc Cục này đã bị tạm đình chỉ công tác.

Ông Phát bị đình chỉ để làm rõ những vụ việc liên quan và để xem xét đúng sai trong vụ doanh nhân Trần Hoàng Huy gửi thư phản ánh sự tắc trách của hải quan. Tuy nhiên, Cục trưởng Cục điều tra chống buôn lậu khẳng định, theo kết luận của thanh tra Bộ Tài chính, hải quan đã làm đúng và không có biểu hiện tiêu cực."Hàng hóa của Công ty Huy Phát không bị tịch thu mà chỉ phạt hành chính. Thiếu sót của hải quan chỉ là kéo dài thời gian xử lý, điều này do hạn chế về khả năng, thời gian xác minh...", ông Hùng nói.Đại diện Huy Phát cho biết hôm nay đã nhận được quyết định thả hàng, tàu và chỉ bị phạt hành chính vế lĩnh vực thuế. "Đây là điều mừng nhất của chúng tôi, việc đúng sai và thiệt hại như thế nào, hiện nay chưa đề cấp tới", đại diện Huy Phát vui mừng cho biết.Bên cạnh việc phân đúng sai giữa Huy Phát và hải quan thì thiệt hại của chủ tàu chở hàng cũng đang được tính đến. Cụ thể, tàu Vân Trang 07 của Công ty Ngọc Phương chở hàng của Công ty Huy Phát đã nằm ở Hải đội 3 gần 2 tháng nay khiến thiệt hại tăng cao."Mỗi tháng trừ chi phí thì chúng tôi thiệt hại khoảng 500 triệu đồng do tàu không thể chạy hàng được, giờ gần 2 tháng", ông Ngô Ngọc Tuyên, Tổng giám đốc Công ty Ngọc Phương thống kê.Trong thông tin phát đi sáng 29/12, Bộ Tài chính cho biết thêm, qua xác minh, đoàn thanh tra chưa có căn cứ để kết luận số hàng mà Công ty Huy Phát nhập về có nguồn gốc nhập lậu từ nước ngoài. Tuy nhiên, căn cứ vào số liệu của Hải đội 3 thì Huy Phát có dấu hiệu trốn thuế nội địa đối với lô hàng trên. Việc chuyển tiền thanh toán giữa các bên không qua tài khoản của 2 công ty, mà thanh toán qua tài khoản cá nhân.Bên cạnh đó, Huy Phát cũng không có hoá đơn của người bán hàng cũng như không có chứng từ mua hàng ghi rõ số lượng, giá trị các mặt hàng mua, ngày, tháng mua, địa chỉ người bán và ký nhận của cả hai bên.Bộ Tài chính xác định Công ty Huy Phát đã “Vi phạm chế độ hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá vận chuyển trên đường”, được xem xét xử lý theo Nghị định số 98 của Chính phủ.Giữa tháng 12, doanh nhân trẻ 31 tuổi Trần Hoàng Huy, Giám đốc Công ty Huy Phát đã gửi bức tâm thư dài 8 trang cho Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ kêu oan. Anh Huy cho biết đây là lần gửi thứ 13.Theo bức tâm thư, doanh nghiệp nhận được hợp đồng mua bán lốp xe phế thải trị giá 1,6 tỷ đồng với một khách hàng tại Hải Phòng. Cuối tháng 10, khi tàu chở hàng đi đến cửa sông Lòng Tàu (giáp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thì lực lượng kiểm soát buôn lậu trên biển áp sát để kiểm tra giấy tờ.Dù đã cung cấp đầy đủ giấy tờ sau đó nhưng vụ việc vẫn bị ‘ngâm’ và tàu bị tạm giữ nhiều ngày tại Hải đội 3. Đứng trước nguy cơ phá sản, vị giám đốc mất ăn mất ngủ, bỏ hết công việc ở lại Vũng Tàu chờ câu trả lời từ Hải đội 3.Theo Kiên Cường - Hồng AnhVnExpress
_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website