Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

AVG đòi VTC bồi thường và xin lỗi

Thứ 3 03/01/2012 17h:21
AVG đòi VTC bồi thường và xin lỗi
Hôm nay, 3/1/2012, bằng một văn thư chính thức, Công ty Cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (TTAV), một đơn vị thuộc An Viên Group (AVG) đã phản đối việc VTC vi phạm bản quyền truyền hình.
Văn bản TTAV gửi VTC (ảnh: bee.net)

Sáng nay 3/1, AVG gửi công văn đề nghị VTC phải bồi thường thiệt hại trực tiếp và gián tiếp cho việc VTC tổ chức sản xuất trận bóng đá giữa V.Ninh Bình và CS.Đồng Tháp.Cuộc chiến pháp lý tranh quyền sở hữu bản quyền truyền hình bóng đá giữa VPF và AVG đã rẽ sang một hướng mới. Sáng 3-1-2012, công ty AVG gửi công văn đề nghị Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phải bồi thường thiệt hại trực tiếp và gián tiếp cho việc VTC tổ chức sản xuất trận bóng đá giữa V.Ninh Bình và CS. Đồng Tháp, VTC công khai xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng và làm rõ trách nhiệm cá nhân của ông Vũ Quang Huy – Phó GĐ Đài THKTS VTC trong vụ việc này.Một lãnh đạo Đài VTC khẳng định: “Sáng nay, anh Vũ Quang Huy đã báo cáo sự việc này trong cuộc họp của lãnh đạo Đài. Chúng tôi đã được xem qua công văn số 01/TTAV- CV của AVG về việc phản đối hành vi vi phạm bản quyền truyền hình hợp pháp. Quan điểm của chúng tôi là, trong thời gian qua, anh Vũ Quang Huy vừa là Giám đốc kênh Thể thao (VTC3) vừa là Phó Giám đốc VTC trực tiếp phụ trách mảng thể thao, nên những phát ngôn và hành động của anh cũng đại diện một phần ý chí của VTC”.“Đối với việc AVG gửi công văn phản đối, chúng tôi đã trao đổi những vấn đề có liên quan. Trước đó, lãnh đạo VTC3 đã báo cáo với lãnh đạo Đài về kế hoạch tổ chức sản xuất trận V.NB – CS.ĐT ở vòng 1 của giải Super League, khẳng định là công ty VPF đã chấp thuận cho VTC3 được tổ chức sản xuất các trận đấu bóng đá, căn cứ vào các công văn mà VPF gửi AVG, VFF, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC). Việc tranh chấp giữa AVG và VPF, VFF không thể vì vậy làm ảnh hưởng tới kế hoạch sản xuất của VTC”.

Ông Vũ Quang Huy khẳng định VTC đã có công văn đề nghị VPF cho phép tổ chức sản xuất trận đấu giữa V.NB – CS.ĐT và đã được chấp thuận cho tường thuật“Chúng tôi khẳng định quan điểm rất rõ ràng: VTC sẵn sàng mua bản quyền truyền hình để tổ chức sản xuất các trận đấu bóng đá, phục vụ tốt nhất nhu cầu khách hàng của VTC. Trong thời gian tranh chấp giữa AVG và VPF, VFF còn đang diễn ra, do chủ sở hữu bản quyền truyền hình bóng đá chưa được xác định rõ ràng, nên VTC chưa thể tiến hành đàm phán mua bản quyền truyền hình bóng đá cũng như đặt lịch sản xuất các trận đấu bóng đá theo nhu cầu của VTC. Nhưng chúng tôi sẵn sàng đàm phán và mua bản quyền một cách nghiêm túc, có thời gian dài hạn, tuân thủ đúng quy định của pháp luật”.“Về việc yêu cầu Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC bồi thường thiệt hại, xin lỗi trên các phương tiện truyền thông và làm rõ trách nhiệm cá nhân lãnh đạo Đài, quan điểm của chúng tôi là chờ tới khi mọi tranh chấp giữa các bên liên quan của vụ việc được làm sáng tỏ. Trong trường hợp anh Vũ Quang Huy có những phát ngôn thiếu kiềm chế, không đúng chức trách, chúng tôi sẽ xem xét trong thời gian tới”.Ông Vũ Quang Huy, Phó GĐ VTC kiêm GĐ kênh VTC3, từ chối bình luận về sự việc AVG yêu cầu VTC bồi thường, xin lỗi và làm rõ trách nhiệm cá nhân mình, nhưng khẳng định VTC đã có công văn đề nghị VPF cho phép tổ chức sản xuất trận đấu giữa V.NB – CS.ĐT và đã được chấp thuận cho tường thuật.Về việc tường thuật vòng 2 giải Super League, hiện tại VTC chưa lên kế hoạch tổ chức sản xuất trận đấu nào của vòng này, nhưng khẳng định sẽ tường thuật 01 trận để phục vụ khách hàng, sau khi đã có trao đổi rõ ràng với các bên liên quan.Theo VOV_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website