Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

VPF 'kêu' đến Thủ tướng

Thứ 5 12/01/2012 13h:31
VPF
Sáng nay, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã gửi công văn lên Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét và chỉ đạo các Bộ, ngành kiểm tra tính pháp lý của hợp đồng VFF ký với AVG.
VPF đề nghị Thủ tướng cho phép VTV và VTC được vào sân truyền hình trực tiếp các trận đấu do công ty tổ chức trong thời gian chờ kết luận của các Bộ, ngành về hợp đồng bản quyền truyền hình. Ảnh: TT.
Trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, VPF đã nêu ra những luận điểm xung quanh hợp đồng bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG mà công ty này cho rằng không phù hợp các các quy định hiện hành của pháp luật.

Một trong những vấn đề gây tranh cãi giữa VFF và VPF hiện nay là việc xác định ai là chủ sở hữu bản quyền truyền hình. VPF viện ra Luật thể thao năm 2006 và điều 12 Nghị định 112 năm 2007 của Chính phủ để khẳng định quyền sở hữu bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thuộc về VFF và các CLB bóng đá chuyên nghiệp.

Nhưng VPF cho rằng khi ký hợp đồng với AVG, VFF chưa có được sự đồng ý của người có thẩm quyền của các CLB về việc ủy quyền cho VFF đại diện các CLB đàm phán, ký kết hợp đồng chuyển nhượng bản quyền truyền hình các giải đấu chuyên nghiệp.

VPF cũng trình bày với Thủ tướng việc AVG không có giấy phép hoạt động truyền hình theo Luật báo chí và Thông tư hướng dẫn của Bộ Thông tin truyền thông vào ngày 8/12/2010 khi đặt bút ký vào bản hợp đồng với AVG.

Từ những luận điểm này, VPF đề nghị Thủ tướng xem xét và chỉ đạo các Bộ, ngành kiểm tra tính pháp lý của hợp đồng bản quyền truyền hình.

Trong thời gian chờ đợi các cơ quan quản lý nhà nước xem xét và có kết luận, VPF cũng đề nghị Thủ tướng cho phép VTV và VTC đưa tin và truyền hình các trận đấu do VPF tổ chức.

Theo Minh Hoàng
VnExpress

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website