Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết nhanh vấn đề bản quyền Super League

Thứ 5 12/01/2012 16h:45
Thủ tướng chỉ đạo giải quyết nhanh vấn đề bản quyền Super League
Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo việc thanh tra Hợp đồng bản quyền truyền hình về Giải bóng đá quốc gia, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Các nhà đài đang tác nghiệp tại một giải đấu trong nước.

Trong công văn số 268/VPCP - KGVX gửi cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nêu rõ: Xét báo cáo của Văn phòng chính phủ về vấn đề truyền hình Giải bóng đá quốc gia, sau khi nghe báo cáo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có ý kiến yêu cầu như sau:


1. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo việc thanh tra Hợp đồng bản quyền truyền hình về Giải bóng đá quốc gia, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.


2. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo giải quyết các vướng mắt để bảo đảm Giải bóng đá quốc gia được các đài truyền hình truyền hình trực tiếp, liên tục, rộng rãi cả nước, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.


Ảnh về công văn số 268/VPCP - KGVX của Thủ tướng Chính phủ gửi cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịchNhư vậy, quan điểm của VPF là các trận đấu của Super League kể từ vòng đấu thứ 3 vào cuối tuần này sẽ vẫn phải để cho các đài truyền hình trung ương, địa phương tự do ghi hình phục vụ người hâm mộ đã được Thủ tướng Chính phủ ủng hộ.


Trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ sáng nay, VPF đã nêu ra những điểm mà công ty này cho rằng không phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật xung quanh hợp đồng bản quyền truyền hình giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (AVG).


Trong công văn kể trên, phía VPF có nêu 2 lý do dẫn tới việc họ kiến nghị xem xét lại hợp đồng chuyển nhượng bản quyền truyền hình bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam giữa VFF và AVG.


Công văn của VPF gửi Thủ tướng Chính phủThứ nhất, “VFF chưa có sự đồng ý của người có thẩm quyền của các CLB về việc ủy quyền cho VFF đại diện các CLB đàm phán, ký hợp đồng chuyển nhượng bản quyền truyền hình các giải thi đấu bóng đá chuyên nghiệp”.


Thứ 2, "Vào thời điểm ký Hợp đồng ngày 8.12.2010, AVG không có giấy phép hoạt động truyền hình theo các quy định của pháp luật".


Từ những vấn đề trên, VPF đề nghị Thủ tướng xem xét và chỉ đạo các Bộ, ngành kiểm tra tính pháp lý của hợp đồng bản quyền truyền hình.


Trong thời gian chờ đợi các cơ quan quản lý nhà nước xem xét và có kết luận, VPF cũng đề nghị Thủ tướng cho phép VTV, VTC đưa tin và truyền hình các trận đấu do VPF tổ chức.


Theo Sơn Tùng Thanh niên

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website