Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Apple bị 'quây' và ném trứng sống tại Bắc Kinh

Thứ 6 13/01/2012 11h:18
Apple bị
Ngày mở bán iPhone 4S của Apple Store tại Bắc Kinh - Trung Quốc đã không diễn ra như dự định, bởi hàng nghìn người đã tụ tập tại đây chờ mua iPhone 4S và gây ra những quan ngại về an ninh.
Hàng nghìn người tập trung trước Apple Store tại Bắc Kinh
Khu phố nổi tiếng với những quán bar và các doanh nghiệp nước ngoài - Sanlitun của thủ đô Bắc Kinh đã bị ách tắc bởi những nhóm người muốn mua iPhone 4S.

Đáng ra, Apple sẽ phân phối iPhone 4S tại Bắc Kinh vào ngày 12/01, nhưng số lượng khách hàng kéo đến quá đông, vượt quá tầm kiểm soát của Apple để đảm bảo sự an toàn cho người dân và gian hàng của mình.
Sau đó, Apple đưa ra thông báo rằng họ sẽ không bán iPhong 4S trong ngày hôm 12/01, điều này khiến đám đông trở nên quá khích, thậm chí họ muốn chiến đấu với Apple.

Tuy nhiên, trong đám đông, tình yêu với iPhone 4S thì ít mà có lẽ tình yêu với tiền thì nhiều hơn, bởi quan sát cho thấy, đa số là những người đầu cơ muốn mua đi bán lại - iPhone 4S là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Trung Quốc và có giá bán lại luôn cao hơn hàng chính hãng (do Apple bán iPhone theo đợt với số lượng giới hạn).

Những nhóm mua iPhone để đầu cơ rất chuyên nghiệp, họ chia làm nhiều đội, mỗi đội lên đến 30 - 50 người để có thể kiểm soát cửa vào Apple Store một cách tốt nhất, họ đã xung đột với nhau để dành quyền mua iPhone.

Sau khi cánh cửa Apple Store đóng sập, nhiều người vẫn gào thét đòi mở cửa, yêu cầu không được đáp ứng, họ đã ném trứng sống vào showroom.

Cảnh sát được điều đến hiện trường và gần như sự có mặt của cơ quan an ninh là điều quen thuộc mỗi khi Apple mở bán iPhone tại Trung Quốc.

Nhiều người kêu gọi Apple mở cửa

Trứng sống đã được... phân phát để ném vào Apple Store

Cảnh sát được điều động đến hiện trường

Người dân bị yêu cầu giải tán khỏi Apple Store 

Theo Phan Minh VTC News

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website