Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Zing Deal - Website mua theo nhóm của Việt Nam đóng cửa

Thứ 6 03/02/2012 15h:40
Zing Deal - Website mua theo nhóm của Việt Nam đóng cửa
VNG vừa chính thức thông báo ngưng mọi hoạt động của website mua theo nhóm Zing Deal từ ngày 8/2 tới đây.
Zing Deal chính thức "đóng cửa" từ ngày 8/2. Ra mắt từ tháng 11/2010, Zing Deal sớm góp mặt trong số những trang thương mại điện tử đầu tiên hoạt động theo mô hình Groupon tại Việt Nam.Trong thông báo của mình, VNG không nêu rõ lý do mà chỉ đề cập tới mong muốn... "phát triển hơn nữa hoạt động thương mại điện tử tại Việt Nam". Được hẫu thuận bởi một nền tảng tài chính vững vàng, đội ngũ kĩ thuật nhiều kinh nghiệm, cơ sở dữ liệu người dùng hùng hậu từ mạng xã hội Zing Me, cùng hỗ trợ của kênh truyền thông Zing News, song Zing Deal đã phải sớm rời cuộc chơi mua theo nhóm đang rất sôi động hiện nay. Theo đánh giá của một chuyên gia trong ngành, Zing Deal chưa được VNG coi trọng và tập trung nguồn lực đúng mức. "Hơn nữa, việc có nhiều kinh nghiệm trong ngành online cũng chưa đảm bảo thành công khi tham gia mô hình mua theo nhóm, bởi đây là mô hình thiên về bán hàng hơn là công nghệ và dịch vụ trực tuyến. Trên thế giới, ngay cả các ông lớn như Facebook, Google cũng không thành công khi gia nhập thị trường này", chuyên gia này nói. Doanh thu toàn thị trường mua theo nhóm năm 2011. Nguồn: dealcuatui. Năm 2011 là năm nở rộ của mô hình mua theo nhóm tại Việt Nam với hơn 100 trang Web cung cấp dịch vụ này. Theo thống kê của website dealcuatui.com, doanh số toàn thị trường này năm 2011 đạt trên 650 tỷ đồng, song trong số này rất ít doanh nghiệp kinh doanh có lãi. Nhiều chuyên gia trong ngành dự báo, mô hình mua theo nhóm tại Việt Nam dù còn nhiều tiềm năng nhưng trong năm 2012 sẽ có nhiều doanh nghiệp thuộc tốp dưới gặp khó khăn trong việc tiếp tục duy trì hoạt động và có khả năng phải đóng cửa. Theo Minh Phương  ICT Press Ý kiến độc giả : (0) Gửi ý kiến

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website