Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Bầu Kiên bất ngờ cung cấp tài liệu “độc” về hợp đồng VFF-AVG

Thứ 3 07/02/2012 10h:48
Bầu Kiên bất ngờ cung cấp tài liệu “độc” về hợp đồng VFF-AVG
Được lãnh đạo VPF giao nhiệm vụ làm việc với Thanh tra Bộ VH - TT - DL, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên đã cung cấp khá nhiều tài liệu để chứng minh tính bất hợp pháp của hợp đồng giữa VFF và AVG.
Chủ tịch HĐQT AVG Phạm Nhật Vũ (trái) và Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cùng chờ kết quả từ thanh tra. Ảnh: HẢI ANH
Trước đây, ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) từng ngồi lại cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT để đưa ra những căn cứ pháp lý mà VPF dùng để chống lại VFF và AVG. Tuy nhiên, khi đó ông Kiên vẫn chưa thể thuyết phục được lãnh đạo tổng cục. 
Bầu Kiên cho rằng: “Còn nhiều tài liệu mà tôi chưa cung cấp cho lãnh đạo tổng cục. Khi Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) vào cuộc, tôi đã cho họ xem những tài liệu đó”. Theo ông Kiên, đây là những tài liệu mật liên quan đến hợp đồng bản quyền truyền hình mà dư luận chưa từng biết.
Suốt từ đầu cuộc chiến giành bản quyền truyền hình, bầu Kiên đã khiến nhiều người bất ngờ vì thái độ tự tin của mình. Có những thời điểm chính VFF và AVG cũng “chột dạ” vì không hiểu ông Kiên có trong tay những gì mà lại quyết tâm đến vậy.
Phó Chủ tịch VPF cho biết Thanh tra Bộ VH-TT-DL sẽ họp báo để nói rõ vì sao VPF phải đứng lên để giành lại bản quyền truyền hình. Việc ông tự tin VPF sẽ chiến thắng trong cuộc chiến giành bản quyền truyền hình là có cơ sở pháp lý chứ không cần dựa vào bất cứ thế lực nào. “Nói là các tài liệu mật nhưng cũng không có gì đặc biệt. Ngoài những vi phạm mà tôi đã nói từ trước, còn một số quy định trái với quy chế bóng đá chuyên nghiệp” - bầu Kiên bật mí.
Trong khi đó, theo trưởng đoàn Thanh tra Bộ VH-TT-DL, ông Vũ Xuân Thành: “Quá trình thanh tra còn nhiều điểm cần bổ sung để hoàn tất. Chúng tôi chưa thể cung cấp gì vào lúc này”.
Lãnh đạo VFF hiện tại cũng đang hồi hộp chờ kết luận thanh tra. Thời gian qua, có thông tin cho rằng VFF đã tận dụng mối quan hệ gần gũi để tranh thủ sự ủng hộ của lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng như lãnh đạo Bộ VH-TT-DL. Tuy nhiên, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: “Kết quả thanh tra là minh bạch và không ai có thể tác động để thay đổi hay làm sai lệch”.Tên giải mới: V-Super League
Liên quan đến chỉ đạo của Tổng cục TDTT về việc phải đổi tên Super League trở lại là V-League như trước đây, Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên cho rằng: “Việc đổi tên này là thừa vì chỉ cần gọi tên chính xác của giải đấu là Giải Vô địch Ngoại hạng Việt Nam như trong điều lệ thì không có gì ồn ào cả. Chỉ vì báo chí và dư luận khi gọi tên giải đã rút gọn đi, chứ nếu gọi đầy đủ thì vẫn phải có chữ V ở trước tên giải”.
Theo ông Kiên, giải đấu tới đây sẽ có tên viết tắt đầy đủ là V-Super League thay vì Super League hay V-League!

Theo MẠNH DUY Người lao động
Ý kiến độc giả : (0) Gửi ý kiến

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website