Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Gói cước Beeline có dấu hiệu phá giá thị trường

Thứ 4 08/02/2012 08h:41
Gói cước Beeline có dấu hiệu phá giá thị trường
Hiện nay, trong khi các mạng lớn như VinaPhone, MobiFone cung cấp các gói cước nội mạng có mức thấp nhất cũng phải 500-600 đồng/phút thì các mạng nhỏ như Beeline có gói cước chỉ 10 đồng/phút gọi nội mạng.
Tại cuộc họp giao ban quản lý Nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra 6/2/2012, ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng Cục Viễn thông Bộ Thông tin và Truyền thông đã cho hay, thời gian qua, một số doanh nghiệp nhỏ như Beeline vẫn tiếp tục triển khai một số chương trình, gói cước có dấu hiệu phá giá thị trường.   Ông Phạm Hồng Hải còn đưa ra dự đoán, trong thời gian tới, rất có thể các doanh nghiệp nhỏ vẫn tiếp tục có những gói cước phá giá tương tự. Do đó, sẽ phải kiên quyết đảm bảo xử lý nghiêm minh các vi phạm. Làm được điều này mới có thể đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường viễn thông.

Đây cũng là khuyến nghị mà Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra với Cục Viễn thông tại cuộc họp. Đó là không nên cấp phép cho những gói cước khuyến mại tương tự như gói cước khoảng 10 đồng/phút của Beeline hiện đang cung cấp.


Hiện nay, trong khi các mạng lớn như VinaPhone, MobiFone cung cấp các gói cước nội mạng có mức thấp nhất cũng phải 500-600 đồng/phút thì các mạng nhỏ như Beeline có gói cước chỉ 10 đồng/phút gọi nội mạng.


Tuy nhiên, thị trường thông tin di động hiện nay cũng cho thấy một thực tế, bản thân các nhà quản lý đều cho rằng Beeline đang “phá giá” thị trường bằng gói cước siêu rẻ, song lại vướng ở việc hiện vẫn chưa có quy định chính thức về định lượng mức giá thế nào bị coi là “phá giá”.


Luật Viễn thông và Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Viễn thông được bán hành thời gian qua dù đã định tính thế nào là “phá giá” nhưng lại chưa định lượng rõ giảm bao nhiêu phần trăm so với mức giá trung bình của thị trường sẽ là “phá giá thị trường”.


Pháp lệnh Giá thì chỉ quy định bán quá mức dưới mức trung bình của thị trường là phá giá nhưng không nói rõ quá mức bao nhiêu phần trăm, việc xác định “ngưỡng” của “phá giá” tùy thuộc mức độ nhạy cảm của từng ngành, lĩnh vực.


Chính vì vậy, tại cuộc họp giao ban này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã yêu cầu Cục Viễn thông sớm xây dựng Thông tư về quản lý giá cước, trong đó có quy định về “giá sàn” để làm cơ sở xác định ngưỡng phá giá thị trường của các gói cước viễn thông, đặc biệt là gói cước di động hiện nay.


Vào tháng 11/2011, khi trao đổi với báo giới, ông Phạm Hồng Hải cũng đã đưa ra nhận định, gói cước Tỷ phú 2 mà Beeline chuẩn bị cung cấp khi đó có dấu hiệu phá giá thị trường. Tuy nhiên, sau đó ít lâu, 9/12/2011, Beeline vẫn được cơ quan quản lý nhà nước đồng ý cho cung cấp gói cước này.


Sử dụng gói cước Tỷ phú 2 của Beeline, khách hàng được tặng tài khoản gọi nội mạng một tỷ đồng trong 10 năm. Với Tỷ phú 2, trong thời gian khuyến mãi từ 10/12/2011, người dùng sử dụng ít nhất 1.350 đồng cho gọi và nhắn tin nội mạng mỗi ngày để kích hoạt 270.000 đồng từ tài khoản Tỷ phú.


Tính ra, nếu dùng Tỷ phú 2 cả tháng, số tiền tối thiểu phải bỏ ra là 40.500 đồng (tương ứng với mỗi ngày 1.350 đồng). Còn trường hợp không gọi hoặc nhắn tin ngày nào sẽ không bị tính tiền ngày đó.


Theo Trung Chính Vnmedia Ý kiến độc giả : (0) Gửi ý kiến

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website