Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

FPT Software giải thể toàn bộ công ty thành viên, tái cấu trúc toàn diện

Thứ 5 09/02/2012 11h:48
FPT Software giải thể toàn bộ công ty thành viên, tái cấu trúc toàn diện
Quyết định được đưa ra chỉ 1 tháng sau khi công ty phần mềm này đồng thời thay cả Chủ tịch và Tổng giám đốc.
Tập đoàn FPT và các công ty thành viên liên tục có các động thái tái cấu trúc mạnh mẽ. Ảnh minh họa (nguồn: FPT). Hôm qua (8/2), thông tin từ FPT cho biết, đơn vị thành viên của Tập đoàn này là Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) đã có quyết định tái cấu trúc toàn diện. Theo đó, FPT Software sẽ không tiếp tục duy trì hình thức công ty thành viên và tư cách pháp nhân của các đơn vị này, đồng thời thành lập mô hình mới được FPT Software gọi là các đơn vị phần mềm chiến lược. Cụ thể, FPT Software sẽ có 6 đơn vị phần mềm chiến lược được thành lập từ các công ty và trung tâm thành viên. Các đơn vị này sẽ được tổ chức theo lĩnh vực kinh doanh, theo thị trường hoặc theo khách hàng. Bên cạnh đó, các phòng ban chức năng của FPT Software cũng được cơ cấu lại toàn diện. 4 ban mới sẽ được thành lập trên cơ sở hợp nhất các phòng và trung tâm trực thuộc Văn phòng trước đây. Gần đây, Tập đoàn FPT và các công ty thành viên liên tục có các động thái tái cấu trúc mạnh mẽ và thay đổi hàng loạt "tướng" ở cấp cao nhất. Cuối tháng 10/2011, FPT đã đồng thời thay Chủ tịch và Tổng giám đốc tại FPT Software, với các quyết định có hiệu lực từ ngày 1/1/2012. Ông Hoàng Nam Tiến, khi đó là Ủy viên HĐQT FPT được bổ nhiệm thay thế ông Nguyễn Thành Nam ở vị trí Chủ tịch FPT Software. Phó Tổng Giám đốc FPT Software Nguyễn Thành Lâm cũng đảm nhận cương vị Tổng Giám đốc thay bà Bùi Thị Hồng Liên. FPT giải thích, việc thay đổi trên đây nhằm đưa FPT Software đạt mục tiêu trở thành công ty phần mềm Việt Nam đầu tiên đạt mức doanh số trên 100 triệu USD với 5.000 lập trình viên vào năm 2013, và năm 2012 sẽ là bước đệm quan trọng để thực hiện mục tiêu này. Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2011, FPT cho biết, lĩnh vực xuất khẩu phần mềm của Tập đoàn này đạt doanh thu trên 1.349,6 tỷ đồng, tăng 34,91% so với năm 2010; lợi nhuận đạt trên 300 tỷ đồng, tăng 30,38% so với năm 2010. Theo Lê Nguyên ICT Press Ý kiến độc giả : (0) Gửi ý kiến

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website