Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Các ông bầu phản biện ra sao chuyện đổi tên giải và cuộc chiến công văn?

Thứ 5 09/02/2012 17h:27
Các ông bầu phản biện ra sao chuyện đổi tên giải và cuộc chiến công văn?
Trong buổi gặp gỡ báo chí đầu năm, các thành viên lãnh đạo VPF đã thẳng thắn trả lời các cơ quan ngôn luận.

PV: Đã có chỉ đạo thay đổi tên của VFF và tổng cục, VPF đã có quyết định chưa ?

- Bầu Kiên: VPF không đi tranh chấp tên giải đấu. Chúng ta nên tôn trọng những việc chúng ta đã làm được. Việc gọi tên giải đấu, không phải quyền hạn của bất kì ai mà phải có trình tự theo đúng pháp luật. Chúng tôi tôn trọng quyết định của Liên đoàn nhưng chúng tôi sẽ gửi các tài liệu và thỏa thuận có liên quan để làm rõ vấn đề này.

Nếu VFF tiếp tục yêu cầu, chúng tôi sẽ tuân thủ, nhưng chúng tôi sẽ yêu cầu các bên phải tuân thủ điều lệ mới của năm 2012. Và để rộng đường dư luận, chúng tôi sẽ cung cấp thêm tài liệu cho các cơ quan báo đài.

Về bản thân tôi, tôi cho rằng đây là vấn đề nhỏ, không phải vấn đề lớn. 

PV: Ngày hôm qua, Bộ VHTTDL gửi công văn yêu cầu VTC tôn trọng các vấn đề về bản quyền truyền hình. Từ vòng 5, các đài truyền hình sẽ phải tuân thủ theo quyết định nào ?

- Chúng tôi chưa nhận được và không biết nội dung công văn đó nên không thể trả lời cụ thể được.

Vấn đề bản quyền truyền hình, thường trực HĐQT cho rằng đây là vấn đề lớn nên chúng tôi làm việc thận trọng và đúng nguyên tắc. Liên quan đến vấn đề BQTH, việc cho phép VTV và các đài truyền hình vào sân, VPF làm theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.Vì thế, chúng tôi chịu trách nhiệm trước thủ tướng để tạo điều kiện cho các đài truyền hình vào sân.

PV: Ông thấy thế nào về cuộc chiến công văn hiện tại của VPF và VFF?

Bầu Thắng: Thật sự chúng tôi là thành viên tham gia làm bóng đá rất lâu. Chúng tôi làm theo phương châm làm sao cho bóng đá tốt hơn với tinh thần thật sự cầu thị.

Các văn bản qua lại, thật sự chúng tôi,không tiện nhắc lại ở đây. Chúng tôi là những doanh nhân luôn phải đi công tác xa, nên có những công văn hỏa tốc như thế không thể cập nhật ngay được.

Còn về vấn đề đổi tên Superr League từ vòng 5, anh Kiên đã chứng minh là cách đặt tên của chúng tôi là hoàn toàn đúng đắn. Mỗi trang giấy có 27 chữ ký và 25 con dấu từ các CLB, cơ quan có thẩm quyền, vì thế, thay đổi tên lúc này là rất khó khăn. Mà thay đổi tên dù gì cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến các đội bóng. Không thực hiện thì có lỗi với Liên đoàn, nhưng thực hiện đơn phương thì thời gian quả thực không cho phép. 

Bầu Kiên: Việc trình quy chế bóng đá, VPF không phải người trình, mà là chỉ là người thực hiện. Trách nhiệm trình và phê duyệt không thuộc thẩm quyền của VPF.Cho đến vòng 5 Super league, tôi không nhận được quy chế là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước

PV: Liệu VFF đang làm khó VPF hay là VPF không nghe theo chỉ đạo của VFF?

Bầu Kiên: Cái đó tùy theo đánh giá của từng người.

VFF có nghị quyết giao cho VPF tổ chức giải nhưng cho đến giờ nhiều tài liệu chúng tôi chưa nhận được.Cho đến nay chúng tôi chỉ nhận được mỗi nghị quyết của VFF. Chúng tôi chỉ căn cứ nghị quyết ấy để cho giải đấu bắt đầu đúng thời hạn. Còn mọi hợp đồng chuyển giao và giấy tờ, hiện tại, chúng tôi không có trong tay bất cứ thứ gì cả.

Nhưng trong điều kiện khó khăn nào, chúng tôi vẫn cố gắng hết mình, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra. Chúng tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của các bên. Còn khoảng cách hiện tại là do có những người khác tạo ra. Nhưng chúng tôi sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho bóng đá Việt Nam. Song cho đến giờ, tôi và anh Thắng vẫn chưa nghe thấy ai yêu cầu gì cả.

Chúng tôi mừng vì được dư luận và khán giả quan tâm hơn đến giải đấu. Nhưng chúng tôi vẫn chưa vui vì chất lượng giải đấu chưa đáp ứng được yêu cầu. Song rõ ràng chúng tôi cần thời gian và cả sự hợp tác từ phía khán giả cũng như giới truyền thông. VPF luôn sẵn sàng đón nhận mọi ý kiến góp ý, rút kinh nghiệm.

PV: Chi phí thay đổi, in ấn nếu phải thay đổi, liệu VPF có chịu thay cho các CLB hay không ?


Nếu mà cần phải thực hiện, công ty VPF sẵn sàng chịu thay cho các CLB. Còn về phía tổng cục TDTT và VFF thì câu hỏi là liệu làm vậy có đáng hay không? 

Về chi phí, báo cáo tài chính, VFF có 3 đại diện trong công ty, các đại diện đó có trách nhiệm báo cáo cho chủ tịch VFF. Chúng tôi không có trách nhiệm báo cáo cho bất kì ai.Theo Nhạc Dương- Chu Đức VTC News Ý kiến độc giả : (0) Gửi ý kiến
  • Chia sẻ
  • Chia sẻ lên linhhay.com

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website