Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Xây nhà tiền tỷ cho... chim yến

Thứ 6 10/02/2012 13h:42
Xây nhà tiền tỷ cho... chim yến
Gần đây, mô hình nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Tiền Giang phát triển mạnh, nhiều hộ đổ xô đầu tư tiền tỷ để xây nhà nuôi chim yến.
Nuôi chim yến trong nhà (ảnh minh họa) Tuy nhiên, nghề nuôi chim yến của người dân chủ yếu là tự phát không theo qui hoạch, trong khi ngành chức năng địa phương thì còn nhiều lúng túng trong việc quản lý nghề nuôi chim yến.

 Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tiền Giang, toàn tỉnh hiện có hơn 200 hộ nuôi chim yến mang lại hiệu quả cao, tập trung chủ yếu ở thị xã Gò Công và huyện Gò Công Tây; trong đó riêng thị xã Gò Công có trên 100 hộ nuôi chim yến. Mô hình nuôi chim yến ở Tiền Giang được nuôi theo hai hình thức là nuôi tự nhiên và dùng phương pháp dẫn dụ (dùng máy phát ra âm thanh gọi bầy để dụ yến về). Về kỹ thuật nuôi thì các hộ cũng không phổ biến, mà vừa nuôi vừa rút kinh nghiệm, hoặc thuê các chuyên gia tư vấn. Điều đáng nói là, chính quyền và ngành chức năng địa phương, đến nay cũng chưa quản lý được mô hình nuôi chim yến, chưa quy hoạch vùng nuôi, cũng như hỗ trợ người dân nuôi yến đạt kết quả. Trước phong trào nuôi chim yến ồ ạt ở các huyện phía Đông của tỉnh, ngành nông nghiệp Tiền Giang đang triển khai xây dựng đề án quản lý mô hình nuôi chim yến trong nhà theo hướng là nghề kinh doanh có điều kiện, nhằm đưa nghề nuôi chim yến ở địa phương phát triển bền vững. Theo đó, tỉnh Tiền Giang chủ trương từng bước giảm bớt, tiến tới không phát triển nuôi chim yến ở khu vực nội ô. Đồng thời, qui hoạch nơi có điều kiện nuôi chim yến đảm bảo đủ điều kiện về vệ sinh môi trường, không nằm trong khu dân cư để tránh ô nhiễm và tiếng ồn. Theo TTXVN/ Tin TứcÝ kiến độc giả : (0) Gửi ý kiến

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website