Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Máy bay từ chối vận chuyển nữ đại gia thủy sản?

Thứ 2 02/04/2012 13h:45
Máy bay từ chối vận chuyển nữ đại gia thủy sản?
Lý giải việc chậm giải quyết các món nợ, ông Trí cho biết, bà Diệu Hiền không thể về Việt Nam được vì hàng không từ chối vận chuyển bà do bệnh nặng.

Trước đó, đại diện Bianfishco hứa sẽ trả nợ cho nông dân trong tháng 3. Tuy nhiên, hiện nay đã hết tháng 3/2012, Công ty cổ phần thủy sản Bình An vẫn chưa trả được nợ cho nông dân như đã hứa mà tiếp tục hẹn lại tuần tới sẽ đưa ra lịch trình trả nợ. Lý giải việc chậm giải quyết các món nợ, ông Trần Văn Trí - tổng giám đốc Công ty Bình An (Bianfishco) cho biết, việc chậm trễ này là do từ nơi vợ ông đang ở đến nơi làm thủ tục ủy quyền rất xa, bà Diệu Hiền cũng không thể về Việt Nam được vì hàng không từ chối vận chuyển bà do bệnh nặng.

Ngày 31/3, trước sự giám sát của tổ công tác thống kê nợ, ông Trần Văn Trí đã có buổi làm việc với các hộ nông dân để thương lượng việc trả nợ. Tuy nhiên, theo ông Võ Thanh Hùng - tổ trưởng tổ thống kê nợ, ông Trí vẫn hứa hẹn chung chung như những buổi làm việc trước đó và đưa ra lý do chưa trả tiền cho dân là vì ông không có tư cách pháp nhân để có thể rút tiền từ ngân hàng.Theo ông Hùng, hiện Bianfishco còn nợ 41 hộ nông dân khoảng 245 tỷ đồng, giảm 16 tỷ đồng so với trước đó.Nhiều người dân đang bức xúc trước thái độ của Bianfishco. Ông Lê Văn Chiến - một nông dân tham dự buổi làm việc kể lại, ông Trí nói vợ ông sẽ làm giấy ủy quyền hết số cổ phần cho ông trong tháng 3/2012 để ông triệu tập họp đại hội đồng cổ đông, nhưng đến ngày 31/3 thủ tục này vẫn chưa xong nên ông không thể giải quyết được chuyện nợ nần của công ty.Lý do chậm trễ trả nợ theo ông Trí đưa ra là do từ nơi vợ ông đang ở đến nơi làm thủ tục ủy quyền rất xa. Vợ ông cũng không thể về Việt Nam được vì hàng không từ chối vận chuyển do bà Hiền bệnh nặng.Trong báo cáo về phương án trả nợ gửi UBND TP. Cần Thơ, Công ty thủy sản Bình An (Bianfishco) cho biết, công ty sẽ ưu tiên trả nợ cho 41 hộ nông dân bán cá với số tiền 245 tỷ đồng. Trong số đó có: 12 hộ, mỗi hộ dưới 1 tỷ đồng; 15 hộ, mỗi hộ từ 1 đến 5 tỷ đồng; 14 hộ, mỗi hộ trên 5 tỷ đồng.Theo ông Trần Văn Trí, nguồn tiền để trả khoản nợ đến từ việc bán các khu đất của Công ty TNHH Thương mại Diệu Hiền tại tỉnh Sóc Trăng, TP. Cần Thơ và TP. HCM với tổng giá trị dự kiến là 700 tỷ đồng. Ông Trí cho rằng, việc bán tài sản có giá trị lớn cần có thời gian, do đó Bianfishco sẽ thỏa thuận với các hộ bán cá nguyên liệu cho phân kỳ trả nợ.Bên cạnh đó, Bianfishco cũng đề nghị các ngân hàng giãn nợ và miễn lãi phạt từ ngày 1/1/2012 đến 31/12/2014. Dự kiến, trong năm 2012, từ tiền bán tài sản, Bianfishco sẽ trả hết nợ cho 3 ngân hàng.Theo ông Võ Thanh Hùng - tổ trưởng tổ thống kê nợ, ông Trí vẫn hứa hẹn chung chung và đưa ra lý do chưa trả tiền cho dân là vì ông không có tư cách pháp nhân để có thể rút tiền từ ngân hàng.Theo Người đưa tinTheo dòng sự kiện "Bà chủ Bianfishco: Từ đám cưới xa hoa đến bán siêu xe trả nợ"

Số lượt xem: 380
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website