Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Ngân hàng "bơm" 300 tỷ cho Cty nữ đại gia nợ tiền cá

Thứ 6 13/04/2012 08h:15
Ngân hàng "bơm" 300 tỷ cho Cty nữ đại gia nợ tiền cá
Theo ông Trần Văn Trí, chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền: Hiện nay Bianfishco đã đạt được thỏa thuận với một ngân hàng về việc “bơm” 300 tỷ đồng cho doanh nghiệp khôi phục sản xuất cũng như trả nợ.
Tối ngày 12/4, ông Trần Văn Trí, chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) - cho biết đã nhận được giấy ủy quyền của vợ ký ngày 16/3 được chuyển về từ Hoa Kỳ.

Giấy ủy quyền này có xác nhận của công chứng viên Son Vo khi công chứng viên này đến tận nơi bà Hiền điều trị tại Bệnh viện thành phố Fountain Valley, tiểu bang California (Hoa Kỳ) để thực hiện xác nhận. Sau đó, chính quyền bang Massachusetts chứng thực chuyển đến Đại sứ quán Việt Nam.

Ngân
Công chứng viên Son Vo ký xác nhận việc ủy quyền của bà Hiền

Cuối cùng là giấy ủy quyền của bà Hiền được xác nhận bởi ông Nguyễn Hồng Hà, Tham tán đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ngày tham tán ký xác nhận là 3/4, giấy xác nhận mang số 1088/DSQ-HVH12.

Theo nội dung ủy quyền thì ông Trí được vợ giao quyết định mọi chuyện tại Bianfishco với vai trò thừa ủy quyền Tổng Giám đốc. Trong đó có cả việc rút tiền, ủy nhiệm chi, giao dịch với ngân hàng… và thay mặt cả phần cổ phiếu 50% của bà Diệu Hiền.

Hiện, thời gian đại hội cổ đông thường niên cũng gần kề nên chắc chắn khi cầm được giấy ủy quyền có giá trị pháp lý trong tay, ông Trí sẽ tiến hành mời các cổ đông chiến lược tiến hành họp giải quyết vấn đề nợ nần của Bianfishco. Bên cạnh đó là bàn kế hoạch tiến hành đại hội cổ đông, định ra kế họach sản xuất của nhà máy thủy sản Bình An.
Dòng sự kiện: Bà chủ Bianfishco: Từ đám cưới xa hoa đến bờ vực phá sản

Theo ông Trí, hiện nay Bianfishco đã đạt được thỏa thuận với một ngân hàng về việc “bơm” 300 tỷ đồng cho doanh nghiệp khôi phục sản xuất cũng như trả nợ.

Cũng trong chiều 12/4, TAND TP Cần Thơ đã đồng ý nhận đơn của 7 hộ dân nuôi cá là chủ nợ của Bianfishco với số tiền trên 30 tỷ đồng. Nội dung đơn của nông dân là yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Bianfishco.

Thẩm phán Lê Kim Bản - Chánh tòa kinh tế TAND TP Cần Thơ - cho biết đây là lần đầu tiên tòa này nhận đơn của chủ nợ yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp vướng nợ. Theo đúng luật thì khi các chủ nợ không bảo đảm có đủ căn cứ để cho rằng doanh nghiệp đang nợ mình có dấu hiệu mất khả năng thanh toán, lâm vào tình trạng phá sản thì được quyền nộp đơn đến tòa án, yêu cầu tiến hành mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp đó.

Cũng theo quy định của pháp luật thì sau khi nhận đơn, tòa kinh tế sẽ xem xét có đủ căn cứ để yêu cầu mở thủ tục hay chưa. Nếu đủ thì cho chủ nợ nộp lệ phí, ra thông báo mở thủ tục phá sản gửi đến doanh nghiệp bị nợ, viện kiểm sát cùng cấp… rồi lập danh sách chủ nợ, người mắc nợ để tiến hành tổ chức hội nghị chủ nợ.

Thấy nông dân rồng rắn đi nộp đơn yêu cầu mở thủ tục cho Bianfishco phá sản, một luật sư cho biết nếu như doanh nghiệp phá sản thật sự thì nông dân không nằm trong thứ tự ưu tiên đầu trong việc chi trả nợ nần thì theo nguyên tắc những chủ nợ có tài sản bảo đảm được trả nợ xong rồi mới đến tiền nợ lương, phí BHXH, y tế của công nhân lao động, phí yêu cầu mở thủ tục phá sản... Như vậy, nông dân rơi vào vị cuối cùng.
“Tốt nhất nông dân nên nộp đơn kiện ra tòa giống như hai nông dân Nguyễn Văn Liền, Phạm Thị Mai ở Thốt Nốt, Cần Thơ vì khi tòa án thụ lý xử kiện đòi nợ thì sẽ có bản án. Khi bản án có hiệu lực pháp luật thì nông dân lúc này trở thành người được ưu tiên trong việc trả nợ”, luật sư này khẳng định.   Theo Diễm Hằng VTC News

Theo dòng sự kiện "Bà chủ Bianfishco: Từ đám cưới xa hoa đến bờ vực phá sản"

Số lượt xem: 211
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website