Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

“Kỳ án” ly hôn của bà Đặng Thị Hoàng Yến: Luật sư của bà Yến nói gì?

Thứ 6 13/04/2012 20h:20
“Kỳ án” ly hôn của bà Đặng Thị Hoàng Yến: Luật sư của bà Yến nói gì?
“Cá nhân tôi cho rằng việc ly hôn của bà Yến là việc đời tư. Việc này, hai vợ chồng bà Yến đã nhất trí ly hôn và việc ly hôn bắt đầu từ ông ấy…”
Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã rút đơn xin ly hôn tại TAND tỉnh Long An (Ảnh: Nguyễn Lê)

Trao đổi qua với Phóng viên, LS. Trần Vũ Hải – Trưởng văn phòng luật sư Trần Vũ Hải – luật sư của bà Đặng Thị Hoàng Yến cho biết: “Cá nhân tôi cho rằng việc ly hôn của bà Yến là việc đời tư. Việc này, hai vợ chồng bà Yến đã nhất trí ly hôn và việc ly hôn bắt đầu từ ông ấy (ông Trần Jimmy – quốc tịch Mỹ, 57 tuổi - PV).


Tòa án Long An sai sót như thế nào đó là việc của Tòa án. Nếu ông bà ấy không ly hôn ở Việt Nam thì họ hoàn toàn có khả năng ly hôn bên Mỹ. Tôi không muốn nói gì thêm vì đây là việc đời tư của bà Yến”.

Cùng quan điểm với LS. Hải, ThS, LS. Phạm Thanh Bình – Phó Giám đốc Công ty Luật Hồng Hà cho biết: “Nếu bà Yến không ly hôn tại Việt Nam thì có thể sang bên Mỹ để ly hôn. Trong trường hợp này, khi về Việt Nam, bà Yến phải làm thủ tục công nhận bản án đã có hiệu lực của nước ngoài thì pháp luật Việt Nam công nhận phán quyết đó”.

Nói về những lần bà Đặng Thị Hoàng Yến vắng mặt khi có TAND tỉnh Long An triệu tập, ông Bình nói: “Tôi phải nói luôn, về nguyên tắc, quyền vắng mặt 1 lần khi tòa án triệu tập là quyền của đương sự có lý do. Nếu đến lần thứ 2, nguyên đơn vắng mặt thì Tòa sẽ bác đơn đó và không giải quyết vụ việc. Còn bị đơn mà vắng mặt không lý do thì Tòa án vẫn xử. Và khi đó, thiệt thòi thuộc về bị đơn. 

Còn đối với trường hợp ly hôn của bà Đặng Thị Hoàng Yến thì theo quy định của pháp luật, khi triệu tập bà Yến đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt thì Tòa bác đơn ly hôn của bà này. Việc ly hôn của bà Yến không bị hạn chế bởi việc chồng của bà này đang bị truy nã. Và trong việc này, TAND tỉnh Long An đã làm không đúng luật Tố tụng dân sự”.

Như tin đã đưa, chiều 11/4, bà Dương Thị Sáu, Phó Chánh án TAND tỉnh Long An cho biết, bà Đặng Thị Hoàng Yến - Nguyên đơn trong vụ kiện xin ly hôn với chồng đã rút đơn khởi kiện. Vì vậy, cơ quan xét xử chuẩn bị làm các thủ tục để đình chỉ vụ án theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 7/2010, bà Yến nộp đơn xin ly hôn chồng. Trong khi tòa án đang xem xét giải quyết ly hôn thì ông Trần Jimmy rời Việt Nam về Mỹ. Tháng 9/2010, ông này bị cơ quan điều tra Việt Nam khởi tố trong một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 10/2010, TAND tỉnh Long An đưa vụ án ra xét xử đồng ý cho bà Yến ly hôn mà không có mặt bị đơn là ông Trần Jimmy. Tuy nhiên, đến cuối năm 2011, TAND Tối cao đã quyết định hủy bản án ly hôn của TAND tỉnh Long An để xét xử lại… 
Điều 199. (Bộ luật tố tụng dân sự): Sự có mặt của nguyên đơn tại phiên toà:

1. Nguyên đơn phải có mặt tại phiên toà theo giấy triệu tập của Toà án; nếu vắng mặt lần thứ nhất có lý do chính đáng thì phải hoãn phiên toà.

2. Nguyên đơn đã được triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt thì bị coi là từ bỏ việc khởi kiện và Toà án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án. Trong trường hợp Toà án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án thì nguyên đơn có quyền khởi kiện lại, nếu thời hiệu khởi kiện vẫn còn.
  Theo Giáo dục VN
Số lượt xem: 828
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website