Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Tôn Hoa Sen yêu cầu thép Nam Kim 'đuổi' việc 'cựu CEO 18 ngày'

Thứ 5 19/04/2012 09h:09
Tôn Hoa Sen yêu cầu thép Nam Kim
Công ty cổ phần tập đoàn Hoa Sen (HSG) vừa gửi công văn yêu cầu Công ty thép Nam Kim (NKG) chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Văn Trung vì cho rằng ông đã vi phạm cam kết trách nhiệm với HSG.
Cựu CEO 18 ngày của Tôn Hoa Sen - Phạm Văn Trung.
Sáng 18/4, Công ty Hoa Sen gửi công văn đến Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, khẳng định cựu CEO 18 ngày Phạm Văn Trung sang hợp tác làm việc với Nam Kim chỉ sau 7 tháng nghỉ việc tại Hoa Sen là trái quy định.
Phía Hoa Sen cho rằng, ông Trung đã có ký với công ty bản cam kết, trong đó quy định: "Trong vòng 36 tháng kể từ khi nghỉ việc, tôi không được phép cung cấp thông tin, tiết lộ bí mật kinh doanh, không được hợp tác, sản xuất, kinh doanh, đại lý sử dụng, tiết lộ thông tin về khách hàng, mặt hàng, sản phẩm tương tự cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào". HSG đang củng cố hồ sơ để khởi kiện ông Phạm Văn Trung về việc vi phạm cam kết này.
Doanh nghiệp này cũng đồng thời đề nghị NKG chấm dứt sử dụng lao động đối với ông Phạm Văn Trung và các cán bộ quản lý khác từng làm việc và có cam kết chế độ trách nhiệm với HSG.
"Nếu NKG không tiến hành chấm dứt sử dụng lao động đối với các đối tượng trên thì HSG được quyền xem như NKG có chủ trương thông đồng, cấu kết với các cá nhân trên để cạnh tranh không lành mạnh và làm tổn hại đến lợi ích hợp pháp của HSG", công văn nêu rõ.
Ông Trung đang giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Nam Kim, cho rằng khi đã nghỉ việc tại Hoa Sen, ông có quyền được tìm kiếm công việc khác để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình.
"HSG không thể bắt tôi không được phép làm việc cho các doanh nghiệp khác, bởi HSG không đảm bảo được cuộc sống của tôi và gia đình. Bằng chứng là đến thời điểm này, tức đã một năm từ khi nghỉ việc, tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ trợ cấp thôi việc nào từ HSG", CEO 18 ngày của Hoa Sen nói.
Luật sư Trần Kim Ngân thuộc Văn phòng Luật sư Nghiêm và Chính khẳng định: "Không có bất kỳ nội dung nào cấm ông Trung không được phép làm việc với tư cách là người lao động cho công ty đối thủ. Ngoài ra, người lao động có quyền tự do lựa chọn, làm việc cho bất kỳ người sử dụng lao động nào và ở bất kỳ nơi đâu mà pháp luật không cấm".
Vị luật sư này cho biết, Nam Kim là một đơn vị pháp nhân có tư cách độc lập, có quyền tự do thuê mướn, tuyển dụng lao động mà không phụ thuộc hoặc phải xin phép bất kỳ bên thứ ba nào.
Trao đổi với VnExpress.net, ông Hồ Minh Quang, Chủ tịch HĐQT thép Nam Kim cho rằng, việc ông Phạm Văn Trung là thành viên HĐQT, Tổng giám đốc NKG đã được đại hội cổ đông thông qua. Ngoài ra, ông Trung có những đóng góp lớn vào sự phát triển của Nam Kim, chưa làm tổn hại đến hoạt động sản xuất, kinh doanh tại NKG nên không thể chấm dứt hợp đồng lao động với ông.
Lãnh đạo Nam Kim cũng khẳng định, đây là việc giữa Hoa Sen Group và cá nhân ông Trung, nên trong những thông tin công bố, HSG không được đưa Nam Kim vào cuộc.
Làm việc hơn 10 năm tại Hoa Sen, ông Phạm Văn Trung đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau và trở thành tân Tổng giám đốc của doanh nghiệp này kể từ ngày 1/4. Tuy nhiên, 18 ngày sau ông xin từ chức. Rời Hoa Sen, ông làm việc tại Công ty cổ phần thép Nam Kim và giữ chức Tổng giám đốc kể từ ngày 19/11/2011.
Theo Bạch Hường VnExpress
Số lượt xem: 335
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website