Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Vì sao AVG dễ dàng nhường lại hợp đồng cho VPF?

Thứ 3 24/04/2012 08h:57
Vì sao AVG dễ dàng nhường lại hợp đồng cho VPF?
Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT AVG, về sự việc khiến dư luận xôn xao trong những ngày vừa qua.
Ông Phạm Nhật Vũ Đã có rất nhiều ý kiến thắc mắc, hồ nghi xung quanh quyết định của AVG về việc trả lại bản hợp đồng thương quyền bóng đá VN cho VFF và VPF, nhưng đến nay vẫn chưa ai có được câu trả lời thực sự rõ ràng, bởi dường như bản thân những người trong cuộc cũng không muốn nói nhiều về vấn đề này. Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT AVG, về sự việc khiến dư luận xôn xao trong những ngày vừa qua.
* Thưa ông, có một số ý kiến cho rằng vì bị thúc bách về tài chính, mà cụ thể là nghe nói AVG sắp phải vay tiền từ ngân hàng của bầu Kiên hoặc ngân hàng mà bầu Kiên có cổ phần nên AVG mới phải nhường lại bản hợp đồng thương quyền bóng đá VN?
- Tôi xin khẳng định quyết định của AVG hoàn toàn xuất phát từ mục đích là vì quyền lợi của bóng đá VN, không có bất cứ sự liên quan nào đến yếu tố tiền bạc ở đây. Là một nhà kinh doanh thì dĩ nhiên chúng tôi không bao giờ nói không với tiền, nhưng cũng không phải chúng tôi làm mọi thứ chỉ vì tiền, bởi suy cho cùng còn có nhiều thứ quan trọng hơn tiền.
* Nếu đã quyết định trả lại hợp đồng cho VFF và VPF như thế thì tại sao khi mới xảy ra cuộc tranh chấp cùng VPF, AVG lại bảo vệ quyền lợi của mình quyết liệt đến thế, và đến khi các cơ quan quản lí Nhà nước xác nhận hợp đồng AVG-VFF hoàn toàn đúng luật thì AVG lại quyết định buông tay?
- Khi bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình thì chúng tôi muốn chứng minh rằng việc AVG đã làm là đúng pháp luật, và điều đó đã được các cơ quan quản lí Nhà nước công nhận. Còn tôi đã từng nói nhiều lần rằng nếu có đơn vị nào có thể làm tốt hơn cho bóng đá VN thì AVG sẵn sàng nhường lại hợp đồng. Vì vậy, khi VPF cam kết mỗi năm sẽ mang về ít nhất 50 tỷ đồng cho bóng đá VN thì AVG sẵn lòng trao lại hợp đồng khai thác thương quyền cho VPF.
* Về bản chất thì cả AVG lẫn VPF đều là những đơn vị kinh doanh, và chắc chắn AVG đã phải rất hao tổn tiền bạc và công sức mới có được bản hợp đồng 20 năm với VFF, thế mà bây giờ AVG lại quyết định cho không VPF như thế, nếu nhìn nhận chuyện này từ góc độ kinh doanh thì ông sẽ nói sao?
- Bạn nói đúng, bản chất của hợp đồng khai thác thương quyền bóng đá VN suy cho cùng cũng là để kinh doanh, nhưng với AVG chúng tôi, kinh doanh bản quyền truyền hình không đơn thuần chỉ là kiếm tiền mà còn nhằm mang lại những giá trị và lợi ích cho cộng đồng. Thế nên, khi nhận thấy điều gì có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho bóng đá VN thì chúng tôi sẵn sàng thực hiện, cho dù làm như thế có thể khiến chúng tôi gặp chút ít thiệt thòi.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.
Theo Hoàng Huy Thể thao& Văn hóa

Theo dòng sự kiện "Tranh chấp bản quyền bóng đá Việt Nam"

  • Chi tiết thoả thuận chuyển giao bản quyền truyền hình giữa AVG-VPF-VFF (23/04)
  • VPF không mất đồng nào để có thương quyền V-League (23/04)
  • Bầu Đức: VPF sẽ mang lại rất nhiều tiền cho bóng đá (20/04)
  • Bầu Kiên rút đơn kiện, cuộc chiến bản quyền bóng đá kết thúc (16/04)
  • Ông Phạm Nhật Vũ: Bầu Kiên và tôi đã giảng hòa (16/04)
Số lượt xem: 315
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website