Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

CEO Trung Nguyên gửi thư tới CEO Starbucks

Thứ 4 25/04/2012 23h:31
CEO Trung Nguyên gửi thư tới CEO Starbucks
Liên quan đến vụ tên miền thương hiệu Legendee Coffee có nội dung quảng bá cho thương hiệu café Starbucks, ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Tổng giám đốc của Trung Nguyên đã gửi thư tới CEO Starbucks để làm sáng tỏ việc này.
CEO Starbucks - Howard Schultz (trái) và Đặng Lê Nguyên Vũ - ảnh minh hoạ: Internet
Đại diện của Trung Nguyên cho biết, trong ngày 23/4 Trung Nguyên đã soạn thảo thư thông báo tới CEO của Starbucks là Howard Schultz nhằm xác minh về việc, tên miền legendeecoffee.com có nội dung về thương hiệu Starbucks "gây nhầm lẫn với một sản phẩm của Trung Nguyên mang tên Legendee".
Trong thư thông báo, Trung Nguyên khẳng định thương hiệu Legendee đã được đăng kí bảo hộ dưới dạng nhãn hiệu hàng hoá tại Cục sở hữu Trí tuệ Việt Nam.
Tuy nhiên, Trung Nguyên không cho biết về việc thương hiệu Legendee có được đăng kí bảo hộ trên toàn cầu hay không - đây là cơ sở để WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) xem xét giải quyết các khiếu nại liên quan đến vấn đề cạnh tranh không lành mạnh.
Nguyên tắc đăng kí tên miền quốc tế là :"đăng kí trước, cấp phát trước".
Năm 2010, tên miền trungnguyen.com.au (tên miền quốc gia của Úc) bị một cá nhân đăng kí và dùng để quảng bá cho Highlands Coffee.
Trước khi vụ việc năm 2010 diễn ra, Trung Nguyên từng bị một doanh nghiệp nước ngoài đăng ký sở hữu trí tuệ tên và logo café Trung Nguyên với WIPO tại thị trường Mỹ. Theo báo giới, Trung Nguyên đã phải rất vất vả và tiêu tốn hàng trăm nghìn USD để lấy lại tên miền này.
Truy vấn thông tin trên nhà cung cấp tên miền, ông Nguyễn Trọng Khoa (TP.HCM) là người đã đăng kí tên miền Legendeecoffee.com liên quan đến thương hiệu Legendee coffee của Trung Nguyên.

 Toàn văn thư gửi tới CEO Starbucks của ông Đặng Lê Nguyên Vũ
Theo Cường CaoVTC
Số lượt xem: 425
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website