Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Lộ diện những “gia thần” của Bạc Hy Lai

Thứ 5 26/04/2012 16h:51
Lộ diện những “gia thần” của Bạc Hy Lai
Từ Minh, Vu Tuấn Thế, Mã Bưu từng đến khuyên Bạc Hy Lai nên bỏ qua cho Vương Lập Quân. Sau khi khuyển nhủ “anh cả” không được, ba người này đáp máy bay riêng của Từ Minh xuất ngoại.
Tỉ phú Từ Minh, người được coi là "gia thần" của ông Bạc Hy Lai
Báo chí Đài Loan hôm 25.04 đưa tin, những người được gọi là “đại thần và những người biết rõ nội tình” những việc liên quan đến Bạc Hy Lai đã cùng nhau đưa ra một văn bản, miêu tả tường tận quá trình bà Cốc Khai Lai giết người, và Vương Lập Quân chạy trốn khỏi “anh cả” Bạc Hy Lai. Trong đó có nhắc đến ba “gia thần” của Bạc Hy Lai là Từ Minh, Vu Tuấn Thế và Mã Bưu.
Báo Liên Hợp cho biết, khoảng hôm 02.02, Từ Minh và Mã Bưu rời Đại Liên đến Trùng Khánh, cùng Vu Tuấn Thế đến xin Bạc Hy Lai bỏ qua cho Vương Lập Quân, không nên ép Vương Lập Quân vào thế đường cùng. Nhưng Bạc Hy Lai vẫn nhất quyết muốn xử lý Vương Lập Quân.
Bài báo cho biết, trong thời gian Từ Minh ở Trùng Khánh, người này liên tục thay đổi số điện thoại, và luôn đổi chỗ ở, muốn che giấu hành tung của mình.
Bài báo viết, đến tối ngày 05.02, Từ Minh cùng Vu Tuấn Thế và Mã Bưu đã lên máy bay riêng của Từ Minh rời Trùng Khánh qua Hong Kong rồi đến Úc.
Họ xuất ngoại đến tận trước ngày họp Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc và Hội nghị Hiệp thương Chính trị nhân dân mới về nước, sau đó cả ba đều bị bắt và quản thúc để thẩm tra do có liên quan đến vụ án kinh tế.
Được biết, ba người trên là bạn hữu thân thiết hoặc gọi là “gia thần”của ông Bạc Hy Lai.
Từ Minh năm nay 41 tuổi, là Chủ tịch tập đoàn Thực Đức Đại Liên. Từ Minh thành lập tập đoàn Thực Đức Đại Liên năm 1992, chủ yếu nghiên cứu chế tạo vật liệu xây dựng hóa học, bên cạnh đó, tập đoàn này cũng đầu tư vào ngành hóa dầu, bảo hiểm, tài chính, thể thao, điện máy. Tập đoàn này có viện nghiên cứu và trường đại học riêng, được cho phép là “nơi nghiên cứu sau tiến sỹ”. Năm 2008, sản lượng vật liệu xây dựng hóa chất của tập đoàn này đạt 1 triệu tấn, là doanh nghiệp sản xuất vật liệu PVC lớn nhất thế giới, có bạn hàng hợp tác là những hãng nổi tiếng trên thế giới như Motorola, Simens, Mitsubishi, LG, Fomusa, Sinopec, v.v…Năm 2011, Từ Minh là người giàu thứ 5 tại Trung Quốc với tài sản cá nhân lên đến 4,8 tỉ Nhân dân tệ.
Ngoài Từ Minh ra, trong số những bạn hữu của gia đình Bạc Hy Lai, phải kể đến Vu Tuấn Thế. Vu Tuấn Thế từng có thời làm quân báo, sau này xin nghỉ việc để làm kinh doanh tại Đại Liên, đã từng bị đi tù. Có thông tin cho rằng, người nhà của Vu Tuấn Thế đến nhờ cậy bà Cốc Khai Lai, nhờ thế Vu Tuấn Thế mới sớm được ra tù, và quan hệ giữa họ ngày càng trở nên thân thiết.
Có nhiều thông tin cho rằng, Vu Tuấn Thế có quan hệ rất thân thiết với gia đình ông Bạc Hy Lai, mỗi lần bà Cốc Khai Lai và quý tử Bạc Qua Qua đến Trùng Khánh, Vu Tuấn Thế đều tự lái xe đi đón. Và cũng chính Vu Tuấn Thế là người đã giới thiệu Vương Lập Quân, khi đó còn đang làm Giám đốc công an Thiết Lăng thuộc tỉnh Liêu Ninh, cho ông Bạc Hy Lai.
Trước khi ông Bạc Hy Lai đến nhận chức tại Trùng Khánh, Vu Tuấn Thế đã chuyển đến thành phố này, ở tại khu biệt thự Olympic Trùng Khánh. Những người dân ở đó cho hay, Vu Tuấn Thế làm cố vấn cho ông Bạc Hy Lai. Vu Tuấn Thế không mấy khi gây ầm ĩ khi sống ở Trùng Khánh, chỉ duy nhất một lần được báo chí đưa tin do một vị khách đến chơi bị chó nhà Vu Tuấn Thế nuôi cắn chết.
Một số nguồn tin ở Trùng Khánh cho biết, “tối mùng 3 tháng 2, Vu Tuấn Thế lái xe đến sân bay đón Từ Minh và Mã Bưu”. Họ trực tiếp đến gặp Bạc Hy Lai tại khách sạn Vụ Đô Trùng Khánh, bàn chuyện khoảng hơn một giờ đồng hồ. Sau đó đến văn phòng của Vương Lập Quân bàn chuyện đến tận sáng.
Ngày 5 tháng 2, ba người đi máy bay riêng của Từ Minh xuất cảnh, đến ngày 20.2 mới về Trung Quốc.
Ngày 15.3, khi ông Bạc Hy Lai bị các chức Bí thư Trùng Khánh, thì cả Từ Minh, Vu Tuấn Thế và Mã Bưu cũng bị bắt để phục vụ điều tra. Theo infonet
Số lượt xem: 395
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website