Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

300 con bò đi máy bay riêng

Thứ 4 16/05/2012 11h:04
300 con bò đi máy bay riêng
Sau chuyến hành trình 10 giờ vượt đại dương, những con bò sữa được Vinamilk nhập từ Australia đã đến Việt Nam bằng máy bay Boeing 747.
Đúng 20h5, chiếc Boeing 747 chở gần 300 con bò sữa (gồm bò tơ và bò mang thai) đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.
Ông Vương Ngọc Long, Giám đốc Kỹ thuật Vinamilk cho biết, đàn bò trước khi lên máy bay đã được kiểm tra y tế, kiểm dịch kỹ lưỡng và chỉ được cho uống nước. Khi lên máy bay rồi, chúng không được cho ăn. 

Chi phí khá cao, tuy nhiên vận chuyển bằng phương thức này đảm bảo được độ an toàn cũng như sức khỏe cho đàn bò. 

Quy trình vận chuyển bốc dỡ 300 con bò sữa tại sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra chỉ trong hơn một giờ đồng hồ.
 
Bò được chuyên chở trong các cũi gỗ theo tiêu chuẩn và quy định quốc tế, chuyên gia Australia đi áp tải và theo dõi sức khỏe đàn bò. 

Cũi gỗ được thiết kế đặc biệt để bò không bị rung lắc nhiều khi vận chuyển nhưng vẫn đảm bảo không gian cần thiết để bò có cảm giác thoải mái, không bị mệt. 


Những con bò sữa vẫn khỏe mạnh sau chặng đường dài vượt đại dương từ Autralia. Đây là chuyến thứ tám Vinamilk nhập bò sữa từ Australia về Việt Nam bằng đường hàng không. 

Con bò đầu tiên từ trong cũi bước ra xe tải để chở về trang trại của công ty tại Lâm Đồng. Bước đầu bò thể hiện thích nghi tốt với khí hậu tại Việt Nam. 

Để đảm bảo đàn bò nhập về được khỏe mạnh, sản xuất sữa có chất lượng và năng suất cao, tại trang trại Lâm Đồng, các chuyên gia sẽ thực hiện đầy đủ các biện pháp như nuôi cách ly để theo dõi đủ thời gian, sau đó mới được nhập đàn. Chuyên gia và bác sĩ thú y sẽ khám bệnh hàng ngày cho bò và theo dõi lấy mẫu sữa để kiểm tra theo đúng quy trình.

Trong bối cảnh giá sữa thế giới ngày càng biến động, không ổn định, việc đầu tư các trang trại chăn nuôi bò sữa và chủ động nguồn nguyên liệu sữa tươi tại chỗ là một mục tiêu chiến lược quan trọng, và là hướng đi lâu dài giúp Vinamilk nâng cao chất lượng, tăng tỷ lệ nội địa hoá nguồn nguyên liệu.Hiện nay, công ty đã xây dựng và đi vào hoạt động các trang trại bò sữa hiện đại hàng đầu Việt Nam tại Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định và Lâm Đồng, với quy mô thiết kế là mỗi trang trại từ 2.000-3.000 con. Theo kế hoạch phát triển giai đoạn 2012-2016, tổng đàn bò của các trang trại đến cuối năm 2012 đạt 9.500 con, đến năm 2015 sẽ đạt 25.500 con và năm 2016 sẽ tăng lên 28.000 con. Dự kiến, đến năm 2016, các trang trại có thể cung cấp trên 80.000 tấn sữa tươi, đáp ứng 25% nhu cầu sữa tươi nguyên liệu phục vụ cho sản xuất của công ty.Theo Hà Mai - Kiên Cườngvnexpress
Số lượt xem: 695
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website