Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Đại biểu Hoàng Yến “đương nhiên là phải bãi nhiệm”

Thứ 5 17/05/2012 16h:36
Đại biểu Hoàng Yến “đương nhiên là phải bãi nhiệm”
Đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến đã có đơn xin từ nhiệm thì Quốc hội có xem xét bãi nhiệm nữa hay không?
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét bãi nhiệm đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến tại kỳ họp này- Ảnh: HK.
Trả lời câu hỏi này tại buổi họp báo chiều 17/5 về chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa 13, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết “khi đại biểu vi phạm pháp luật, quy định của nhà nước thì đương nhiên là phải bãi nhiệm”. Mặt trận Tổ quốc địa phương bà Yến ứng cử (Long An) và Trung ương Mặt trận Tổ quóc Việt Nam đã đề nghị bãi nhiệm và Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ trình Quốc hội xem xét tư cách đại biểu Hoàng Yến tại kỳ họp này.
Ông Phúc cũng nói kết quả xác minh cho thấy bà Yến không trung thực trong kê khai lý lịch, đã có thời kỳ là Đảng viên nhưng không thể hiện tại hồ sơ, đang có chồng bị truy nã, như vậy gia đình đại biểu không gương mẫu.
Trả lời báo chí bên lề cuộc họp báo, ông Phúc cho biết thêm, việc bỏ phiếu miễn nhiệm tư cách đại biểu Hoàng Yến sẽ diễn ra ngay đầu kỳ họp, nếu 2/3 tổng số đại biểu đồng ý thì bà Hoàng Yến sẽ không còn là đại biểu Quốc hội. Trước đó bà Yến vẫn tham gia mọi hoạt động của Quốc hội bình thường.
Cũng liên quan đến những vấn đề đang được cử tri đặc biệt quan tâm khác, trả lời câu hỏi của VnEconomy về ý kiến của một số vị đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ báo cáo tình hình giải quyết khiếu nại tố cáo trong đó có việc giải quyết đất đai ở Tiên Lãng, Văn Giang... ông Phúc cho hay những vấn đề này sẽ được đề cập ở một số báo cáo của Mặt trận Tổ quốc, của Ban Công tác đại biểu.
Về các nội dung kinh tế xã hội, theo Chủ nhiệm Phúc, mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 6 - 6,5% vẫn được giữ nguyên, chưa đặt vấn đề điều chỉnh tại kỳ họp này, dù tình hình đúng là đang rất khó khăn.
Sẽ diễn ra từ ngày 21/5 đến 21/6, trọng tâm của kỳ họp Quốc hội thứ ba là chương trình lập pháp với sự xem xét thông qua 13 dự án luật, 7 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật. Trong số các dự án luật được thông qua Luật Bảo hiểm tiền gửi, Luật Phòng chống rửa tiền, Bộ luật Lao động (sửa đổi)…
Luật Biển Việt Nam cũng sẽ được thông qua tại kỳ họp này, đây là điều rất quan trọng, ông Phúc nói.
Theo Nguyên Vũ  VnEconomy
Số lượt xem: 782
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website