Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Bà Hoàng Yến bị bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội

Thứ 7 26/05/2012 10h:54
Bà Hoàng Yến bị bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội
Với 16 phiếu chống, 457 phiếu tán thành, Quốc hội vừa chính thức thông qua việc bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội với bà Đặng Thị Hoàng Yến. Bà Yến là đại biểu thứ 3 bị bãi nhiệm trong lịch sử Quốc hội.
Có 473 trên tổng số 500 đại biểu tham gia buổi bỏ phiếu quyết định việc bãi nhiệm bà Yến, đủ tỷ lệ theo quy định. Kết quả ban kiểm phiếu công bố, 457 phiếu tán thành, 16 phiếu không tán thành. Cũng với đa số phiếu thuận, Quốc hội ngay sau đó đã thông qua Nghị quyết về việc bãi nhiệm đối với đại biểu tỉnh Long An - Đặng Thị Hoàng Yến.

Phát biểu trước khi Quốc hội tiến hành bỏ phiếu tại phiên họp sáng nay, bà Yến cảm ơn sự quan tâm của Quốc hội dành cho bà và nói rằng dù ở cương vị nào cũng sẽ cố gắng đóng góp cho xã hội.Trước đó, chiều 24/5, thảo luận tại đoàn, đa số đại biểu tại các đoàn cũng đồng ý sẽ bãi nhiệm tư cách đại biểu bà Hoàng Yến, theo đề nghị của UB Thường vụ tại phiên họp chiều 23/5. Cũng có ý kiến đã đề nghị xem xét trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong quá trình hiệp thương, giới thiệu bà Yến ra ứng cử đại biểu Quốc hội.Trao đổi trước đó, đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) vẫn cho rằng, nên để bà Yến từ nhiệm, không nên bãi nhiệm.Kết quả phiếu thăm dò sau phiên thảo luận được UB Thường vụ công bố sáng nay cho thấy, có 468 phiếu/471 phiếu đồng ý bãi nhiệm tư cách đại biểu với bà Yến, 3 phiếu không đồng ý.Hồ sơ do UB Thường vụ gửi đến từng đại biểu để xem xét việc bãi nhiệm đại biểu này còn có cả văn bản đề nghị của UB MTTQ tỉnh Long An - nơi bà Yến ứng cử và UBTƯ MTTQ Việt Nam thống nhất đề nghị bãi nhiệm tư cách đại biểu bà Yến gửi đến Thường vụ trước đó. Tại phiên họp thứ tám (đầu tháng 5 vừa qua), UB Thường vụ kết luận bà Yến đã không trung thực trong khai hồ sơ ứng cử, làm cho cử tri và tổ chức hiểu không đúng về tiểu sử và quá trình hoạt động của bản thân khi bầu cử đại biểu Quốc hội, vi phạm điều 3 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội.Theo P.ThảoDân tríSố lượt xem: 656
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website