Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Vốn hóa xuống dưới 6 tỷ USD - Groupon có nên chấp nhận đề nghị của Google ?

Thứ 3 05/06/2012 18h:02
Vốn hóa xuống dưới 6 tỷ USD - Groupon có nên chấp nhận đề nghị của Google ?
Với mức vốn hoá thị trường như hiện nay, ban lãnh đạo của Groupon hẳn đang vất vả đắn đo về lời đề nghị mua lại của Google.Cổ phiếu của Groupon vừa hạ xuống dưới mức 9 USD/ cổ phiếu và quay trở về đúng mức giá thấp trước khi tiến hành IPO. Mức giá này đã thấp hơn 55% so với giá IPO được Groupon thực hiện cách đây 6 tháng. Điều này tương ứng với vốn hoá thị trường của Groupon giảm xuống dưới 6 tỷ USD.Do đó, giá trị của Groupon hiện nay đã thấp hơn so với mức giá Google đặt ra với Groupon vào mùa thu năm 2010.


Biến động giá cổ phiếu Groupon từ khi niêm yếtVậy liệu chăng Groupon sẽ nghĩ lại về đề nghị của Google ?Có thể có và cũng có thể không. Điều này còn phụ thuộc vào sự kết thúc của câu chuyện mang tên Groupon.Tuy nhiên, nhiều người dám chắc rằng Groupon đang suy nghĩ rất nhiều về câu hỏi đó, đặc biệt trong tình cảnh hiện tại. Nếu họ nhận số tiền đề nghị mua lại, việc dọn dẹp các vấn đề tại Groupon sẽ là của người khác.Với lý do như vậy, nhiều chuyên gia cho rằng cổ phiếu của Groupon đang trở nên khá hấp dẫn hiện nay.Các chuyên gia đánh giá Groupon vẫn là một công ty có giá trị thực, sẽ tiếp tục tăng trưởng và cuối cùng trở thành một cỗ máy sản sinh lợi nhuận cao. Cổ phiếu của hãng đang tiến gần tới mức mà tại đó, những kỳ vọng tăng trưởng có thể bù đắp cho những rủi ro do giá xuống.Với giá dưới 6 tỷ USD, Groupon hiện có giá trị cao hơn gấp 2 lần so với doanh thu năm nay của hãng (khoảng 2,5 tỷ USD). Công ty nên cố gắng giữ tỷ lệ tăng doanh thu ở mức tốt so với doanh thu năm ngoái. Hãng này hiện cũng đang sinh lời từ hoạt động kinh doanh và điều này ngầm báo rằng họ có thể có mức lợi nhuận biên tốt trong vài năm tới. Thái Dương

Theo TTVN/BusinessinsiderSố lượt xem: 258
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website