Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Tận mắt, chạm tay vào núi vàng giữa đại ngàn

Thứ 3 05/06/2012 20h:45
Tận mắt, chạm tay vào núi vàng giữa đại ngàn
Chúng tôi đã có cuộc hành trình đi xuyên lòng núi vào mỏ vàng Bồng Miêu và Phước Sơn (Quảng Nam) để tận mắt và tận tay chạm vào núi vàng giữa rừng thẳm.
Nhà máy tuyển quặng vàng Đắk Sa, huyện Phước Sơn, Quảng Nam.

Để được xuống hầm sâu đào quặng như công nhân nơi hai mỏ vàng lớn nhất nước này, tôi đã phải qua nhiều lần hẹn và kiểm tra an ninh cũng như sự chấp thuận của hai vị Tổng giám đốc hai công ty vàng này.Đường hầm sâu hun hút dẫn vào lòng núi tại bãi Hố Gần - Núi Kẽm thuộc mỏ vàng Bồng Miêu - một mỏ vàng lớn nhất nước đã được người Pháp khai thác cách đây hơn 100 năm.

Hơn 3 km đường hầm mới mở mà theo công nhân cho biết mỗi mét đường hầm tiêu tốn hơn 2.000 USD.

Được mệnh danh là mỏ vàng lớn nhất nước, nhưng đến nay, mỏ vàng Bồng Miêu đã cạn kiệt sau hàng chục năm người Pháp khai thác và sau này là tình trạng khai thác trái phép tràn lan đã khiến trữ lượng vàng còn lại không nhiều.

Theo số liệu báo cáo của Công ty Vàng Bồng Miêu, hơn 6 năm khai thác từ năm 2006 đến nay, đã khai thác được hơn 1,6 tấn vàng. Mặc dù là mỏ vàng lớn nhất nước, nhưng lượng vàng khai thác tại Bồng Miêu không bằng mỏ vàng Đắk Sa tại huyện Phước Sơn.

Mỏ vàng Đắk Sa do Công ty vàng Phước Sơn khai thác với công nghệ hiện đại. Chỉ tính trong hơn 4 năm, đã khai thác được gần 2,5 tấn vàng và hơn 1 tấn bạc.Tổng giám đốc Công ty vàng Phước Sơn Lê Minh Kha đưa tôi xuyên lòng núi của con đường hầm mới mở dài hơn 4 km.

Hiện ra trước mắt là đường hầm sâu hun hút, những vỉa quặng vàng trong lòng núi đá hiện ra lấp lánh khi soi dưới ánh đèn.

Từ những vỉa quặng vàng bám trong tầng đá đen, công nhân khai thác đưa ra ngoài, cho vào máy xay và bắt đầu công đoạn tuyển quặng vàng để cho ra những thỏi vàng mang thương hiệu vàng Việt Nam.Những hình ảnh về núi vàng giữa rừng thẳm:
Theo chân công nhân vào hầm lò khai thác vàng Phước Sơn.

Công nhân làm việc tại hầm lò mỏ vàng Đắk Sa, xã Phước Đức, huyện Phước Sơn đào quặng vàng giữa lòng núi.

 
Những vỉa quặng vàng bám vào đá giữa lòng núi đang được khai thác.

Sau khi tuyển, vàng được đưa vào lò nấu để đúc thành thỏi và đóng dấu mang thương hiệu vàng Phước Sơn, Việt Nam trước khi xuất khẩu

P.V VietNamnet trước cửa hầm lò mỏ vàng Đắk Sa sau hơn 1 ngày vào lòng núi đào vàng.

Vàng 13-14-15: Thành quả sau hơn 2 ngày 1 đêm cùng công nhân đi đào vàng, thành quả mà P.V VietNamnet cầm trên tay là thỏi vàng mang thương hiệu Vàng Phước Sơn, Việt Nam nặng hơn 5 kg được đúc thành thỏi.

Theo Vũ TrungvietnamnetSố lượt xem: 318
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website