Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Vụ tranh chấp di sản 1.000 tỉ: Sacombank bị kiện

Thứ 5 07/06/2012 11h:20
Vụ tranh chấp di sản 1.000 tỉ: Sacombank bị kiện
Ngày 6/6, TAND quận 3, TP.HCM cho biết đã nhận được đơn kiện của ông T.V.Ph., em trai của bà tỉ phú quá cố T.K.P., kiện Ngân hàng thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).
Căn nhà của bà P. Ảnh: Tâm Lụa


Vụ kiện liên quan đến hợp đồng thuê két sắt giữa ông Ph. và chị T.H.H.L. (con gái nuôi của bà P.) với ngân hàng từ ngày 28/5/2012 (tức trước thời điểm ngân hàng thanh lý hợp đồng thuê két sắt với chị H.L.).

Theo đơn khởi kiện của ông Ph., do giữa hai bên: những người anh chị em của bà P. (do ông Ph. đại diện) và chị H.L. còn tranh chấp về khối di sản thừa kế khổng lồ mà bà P. để lại nên hai bên quyết định lập vi bằng ghi nhận các tài sản thừa kế (gồm vàng, trang sức, sổ tiết kiệm, giấy chủ quyền nhà đất…) và ký 2 hợp đồng thuê tủ sắt của ngân hàng để cất giữ.

Theo hợp đồng thì bên thuê tủ sắt là hai người: ông Ph. và chị H.L.. Thỏa thuận của hợp đồng là chỉ khi có chữ ký và có mặt cùng lúc của ông Ph. và H.L. ngân hàng mới được phép cho mở tủ ngăn. Nếu có tranh chấp thì phải có quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc bản án của tòa án yêu cầu mở. Hợp đồng có thời hạn một năm và được gia hạn hợp đồng.

Một tháng trước khi hết hạn thuê, phía ông Ph. đã gửi thông báo đề nghị gia hạn hợp đồng thuê thêm một năm và ứng trước tiền thuê của một năm tiếp theo do gia tộc chưa thống nhất.

Tuy nhiên ngày 10/4, ngân hàng đã ra thông báo trong vòng 90 ngày sẽ thanh lý tài sản. Sau đó, ngày 23/5, phía ngân hàng tiếp tục ra thông báo sẽ đơn phương thanh lý hợp đồng, xử lý tài sản của ông Ph. khi chưa có sự đồng ý, ký nhận của ông nên ông cho rằng việc làm này xâm phạm đến sự an toàn, bảo mật tài sản của khách hàng.

Ông Ph. đã gửi đơn kiện đề nghị tòa án xem xét buộc Sacombank tiếp tục hợp đồng thuê ngăn tủ với ông Ph., không được tự đơn phương mở ngăn tủ sắt và giao cho bên thứ ba (chị H.L.) khi chưa có sự đồng ý của ông Ph. hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên, dù ông Ph. đã nộp đơn đến tòa nhưng sau cuộc làm việc (ngày 30/5) giữa ngân hàng với ông Ph. và chị H.L không đi đến thống nhất, Sacombank vẫn thanh lý hợp đồng thuê tủ sắt, giao toàn bộ tài sản trong tủ cho chị H.L. giữ. Theo Tuổi trẻ

Theo dòng sự kiện "140"

  • Vụ tranh chấp khối tài sản ngàn tỉ: "Tâm thư" của người con nuôi gửi cho các cậu (07/06)
  • Vụ thừa kế nghìn tỷ: Hơn một năm giằng co giữa những người ở lại (06/06)
  • "Cô gái 1.000 tỷ" hiện sống ra sao? (06/06)
  • Vụ tranh chấp tài sản 1.000 tỷ: Sacombank làm đúng hay sai? (06/06)
  • Tình và lý trong vụ tranh chấp khối tài sản 1000 tỷ (05/06)
Số lượt xem: 584
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website