Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Tổng nợ đến cuối tháng 5 là 1222 tỷ đồng, Bianfishco đề xuất chuyển nợ thành cổ phần

Thứ 6 08/06/2012 08h:09
Tổng nợ đến cuối tháng 5 là 1222 tỷ đồng, Bianfishco đề xuất chuyển nợ thành cổ phần
Ông Phạm Thanh Quang - Tổng GĐ DATC - cho biết, DATC sẽ mua lại số nợ mà Bianfishco còn nợ của các nông dân.
Chiều 7/6, Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) làm lễ công bố Ban Tổng Giám đốc mới gồm 14 người, trong đó ông Trần Văn Trí (chồng bà Diệu Hiền) được HĐQT bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc.
Tại buổi lễ này, Bianfishco cũng làm việc với các ngân hàng, nông dân với Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC - Bộ Tài chính) để bàn hướng trả nợ, mua nợ, góp vốn.
Theo đó, ông Trí đề xuất các ngân hàng xem xét khoanh nợ hoặc góp vốn vào công ty bằng hình thức mua cổ phần để trở thành cổ đông nhưng chỉ mới có lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư và Phát triển với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Cần Thơ - Hậu Giang gật đầu. Ngân hàng này dự kiến xử lý món nợ của Bình An thành cổ phần để tham gia vào công ty.
Đối với DATC đã đồng ý mua lại nợ mà Bianfishco thiếu Ngân hàng ACB chi nhánh Cần Thơ và Ngân hàng Việt Thái chi nhánh Bình Dương.
Còn nợ người bán cá, Tổng Giám đốc DATC gợi ý chủ nợ có thể góp vốn bằng tiền mà Bianfishco đang nợ để trở thành cổ đông. Nếu hộ nào không đồng ý góp vốn thì DATC mua nợ nhưng chỉ trả trước một phần, còn lại sẽ xem xét thời gian trả sao cho phù hợp.
Theo ông Trần Văn Trí, trong tháng này Bianfishco trả nợ tiếp cho người bán cá 20%, còn lại sẽ trả trong một năm. Tuy nhiên, nông dân đề nghị Bianfishco cố gắng thu xếp trả nợ dứt điểm từ nay đến hết tháng 9/2012.
Theo Thiên PhướcVnexpress
----------------------------------------------------------
Ông Trần Văn Trí - cho biết: Đến 31.5.2012, tổng nợ của Bianfishco với 8 tổ chức tín dụng là 988,650 tỉ đồng và nợ nông dân tiền cá là 235 tỉ đồng. Trong 2 tháng qua, Bianfishco đã bán tài sản được hơn 50,3 tỉ đồng trả nợ cho bà con nông dân bán cá và ngân hàng...
Ông Lương Quang Minh - GĐ Ngân hàng Phát triển VN - chi nhánh Cần Thơ - Hậu Giang - có ý kiến: Bianfishco nên xử lý dứt điểm nợ nông dân; phải có báo cáo kiểm toán nhằm minh bạch các con số để biết được nợ phải trả, phải thu bao nhiêu. Các ngân hàng nên chuyển từ nợ thành góp vốn cho Bianfishco để Cty này sớm hồi phục.
Còn ông Phạm Thanh Quang - Tổng GĐ DATC - cho biết, DATC sẽ mua lại số nợ mà Bianfishco còn nợ của các nông dân. Ông Quang cũng cho rằng, hiện NM Bianfishco vẫn còn và thương hiệu vẫn có nên cố gắng tập trung vào NM để ổn định sản xuất.
Theo Hồng ThủyLao Động

Theo dòng sự kiện "116"

  • Thay tướng, Bianfishco có hy vọng trả được nợ khủng? (08/06)
  • Lương “khủng” của Viện trưởng Thủy sản Bình An: 100 triệu đồng/tháng (06/06)
  • Con dâu nữ đại gia Bianfishco: Tôi cũng bất ngờ về đám cưới của mình (05/06)
  • Bianfishco thua kiện 21 tỷ đồng chỉ trong 1 tuần (04/06)
  • Bianfishco lại thua kiện tiền tỷ (04/06)
Số lượt xem: 314
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website