Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Bán dâm kiêm môi giới, Mỹ Xuân đối mặt án 5 năm tù

Thứ 3 12/06/2012 09h:34
Bán dâm kiêm môi giới, Mỹ Xuân đối mặt án 5 năm tù
Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố Mỹ Xuân và 3 đồng phạm về hành vi “Môi giới mại dâm”. Bán dâm và môi giới mại dâm, Mỹ Xuân có thể sẽ chịu hình phạt lên đến 5 năm tù giam.
Hai tú bà Mỹ Xuân và Thiên Kim trong đường dây mại dâm nghìn đô do Mỹ Xuân cầm đầu. Theo điều tra của cơ quan công an, đường dây bán dâm của hoa khôi Mỹ Xuân hoạt động từ năm 2009 do Trần Quang Mai, Lê Quang Tuấn Anh, Nguyễn Hữu Đạt và Võ Thị Mỹ Xuân cầm đầu. Do từng làm tiếp viên tại các quán bar, vũ trường nên Mai có điều kiện tiếp xúc với những người có tiền cần “của lạ” như hoa hậu, hoa khôi... Vì vậy, mỗi khi có khách làng chơi “đặt hàng”, Mai môi giới cho những người đẹp chuyên bán dâm như Người đẹp Sóc Trăng 2009 Mỹ Xuân, hoa khôi Duyên dáng thời trang Bến Tre năm 2010 - Lê Thị Yến Duy (SN 1990)… Mỗi lần bán dâm có giá từ 1.500 USD – 2.500 USD; người bán dâm hưởng 40%, phần còn lại rơi vào tay các tú ông, tú bà.
Chiều 2/6, các trinh sát Đội 5 Phòng CSĐT Tội phạm về TTXH (PC45) Công an TPHCM bắt quả tang hoa khôi Yến Duy, người mẫu thời trang Nguyễn Thị Minh Nhài (SN 1989, nghệ danh Ngọc Thúy – người mẫu thời trang, diễn viên phim truyền hình “Bước chân hoàn vũ”), “hot girl” Jenny Phương (tức Lê Thị Hường, SN 1993) và L. T. H. D (SN 1987, sinh viên năm thứ nhất một trường trung cấp nghề du lịch) đang bán dâm.
Liên quan đến đường dây hoa hậu, hoa khôi bán dâm và môi giới mại dâm, cơ quan công an cũng xác định á khôi Thiên Kim (tức Trần Thị Hoa, SN 1986) cũng trực tiếp  bán dâm và “môi giới mại dâm”. Do đang mang thai nên Thiên Kim được tại ngoại chờ điều tra.
Cũng liên quan đến đường dây này cơ quan điều tra đang tiếp tục truy bắt đối tượng tên Huy, đã bỏ trốn, có liên quan đến đường dây “môi giới mại dâm” này. Được biết Huy là đối tượng trực tiếp mối giới đưa người đẹp ra nước ngoài bán dâm cho các đại gia thứ thiệt với giá lên đến 25.000 USD/ tour.
Bán dâm kiêm môi giới, Mỹ Xuân đối mặt án 5 năm tù Tú bà Trần Quang Mai cũng bị khởi tố trong vụ môi giới mại dâm của Mỹ Xuân. 
Để rõ hơn những tội mà Mỹ Xuân và đồng bọn phạm phải trong vụ môi giới hoa khôi, người mẫu, hotgirl bán dâm, VTC News đã có trao đổi ngắn với Luật sư Phạm Thành Long - Văn phòng Luật gia Phạm.
-  Xin hỏi luật sư, những hành vi của hoa khôi Mỹ Xuân, và á Khôi Thiên Kim trong vụ môi giới mại dâm mới bị bắt vừa qua đã cấu thành nên những tội gì?
-  Liên quan đến đường dây bán dâm. Hiện Mỹ Xuân đã bị cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố để điều tra về hành vi “Môi giới mại dâm”.
“Môi giới mại dâm” là hành vi làm trung gian, tổ chức, móc nối, dụ dỗ, dẫn dắt để cho người mại dâm và người khác quan hệ tình dục với nhau. Tội phạm được coi là hoàn thành từ thời điểm người phạm đã thực hiện các hành vi dụ dỗ, móc nối, dẫn dắt người mại dâm, và người mại dâm đã có sự nhận lời, thỏa thuận.
Như vậy, Nếu hoa khôi Mỹ Xuân và Á khôi Thiên Kim có hành vi “Môi giới mại dâm” được phân tích như trên thì sẽ cấu thành “Tội môi giới mại dâm” theo Điều 255 Bộ Luật Hình Sự (BLHS).

Luật sư Phạm Thành Long - Văn phòng Luật gia Phạm 
-  Theo luật thì Mỹ Xuân và Thiên Kim có thể phải chịu mức hình phạt ra sao?   - Điều 255 BLHS quy định 4 khung hình phạt về “Tội môi giới mại dâm” như sau:
Khung 1: Quy định hình phạt tù từ sáu tháng đến năm năm áp dụng đối với người phạm tội trong trường hợp không có tình tiết tăng nặng.
“1. Người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.”
Khung 2: Quy định hình phạt tù từ ba năm đến mười năm áp dụng đối với người phạm tội trong trường hợp có một trong các tình tiết định khung tăng nặng.
“2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
A) Đối với người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi; B) Có tổ chức; C) Có tính chất chuyên nghiệp; D) Phạm tội nhiều lần ; Đ) Tái phạm nguy hiểm; E) Đối với nhiều người; G) Gây hậu quả nghiêm trọng khác.”
Khung 3: Quy định hình phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm áp dụng đối với trường hợp phạm tội đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến 16 tuổi; gây hậu quả nghiêm trọng. “3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm: A) Đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; B) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.” Khung 4: Quy định hình phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm áp dụng đối với trường hợp gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
“4. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm.” Hình phạt bổ sung: Quy định tại khoản 5
“5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng.” Trong trường hợp này sẽ căn cứ lỗi, động cơ, mục đích phạm tội… để xác định khung hình phạt cho từng người phạm tội.
-  Có yếu tố nào giảm nhẹ tội cho Mỹ Xuân không? Việc Á khôi Thiên Kim đang mang bầu 5 tháng có là yếu tố giảm nhẹ tội không, thưa luật sư?
- Theo quy định tại Điều 46 BLHS quy định về “Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự”. Trong đó các yếu tố sau, có thể được xem xét để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Hoa Khôi Mỹ Xuân và Á Khôi Thiên Kim:
+  Phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng.  + Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. +  Người phạm tội tích cực giúp đỡ các cơ quan có trách nhiệm phát hiện, điều tra tội phạm. + Người phạm tội đã lập công chuộc tội.
Trong trường hợp Á Khôi Thiên Kim đang mang bầu theo điểm l, khoản 1 Điều 46 BLHS “Người phạm tội là phụ nữ có thai” thì được coi là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.
-  Những đồng phạm trong vụ này như tú bà Lê Quang Mai, tú ông Trần Hữu Đạt, Lê Quang Tuấn Anh sẽ chịu mức án thế nào, thưa ông?
Theo Điều 20 BLHS quy định về “Đồng phạm”:
1. Đồng phạm là trường hợp có hai người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm; 2. Người tổ chức, người thực hành, người xúi giục, người giúp sức đều là những người đồng phạm; 3. Phạm tội có tổ chức là hình thức đồng phạm có sự câu kết chặt chẽ giữa những người cùng thực hiện tội phạm.”
Trong trường hợp có đủ cơ sở để xác định Lê Quang Mai, Trần Hữu Đạt, Lê Quang Tuấn Anh có sự câu kết chặt chẽ cùng thực hiện hành vi “Môi giới mại dâm” được quy định tại Điều 255 BLHS thì có thể bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.
Tuy nhiên, khi quyết định hình phạt đối với những người đồng phạm, tòa án phải xem xét đến tính chất, mức độ tham gia của từng người, tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự thuộc người đồng phạm nào, thì chỉ áp dụng đối với người đó (Điều 53 BLHS).
Theo Đàm Mộng Hoài VTC News
Số lượt xem: 311
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website