Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Bài học từ My Space - Cẩn thận với sự thành công "bong bóng"

Thứ 5 14/06/2012 21h:18
Bài học từ My Space - Cẩn thận với sự thành công "bong bóng"
Một doanh nghiệp nếu không thể hiểu nổi "tại sao mình thành công ?" - Sớm hay muộn, công ty đó sẽ phải đối mặt với thảm hoạ.Mới đây, cực chủ tịch của Facebook – Sean Parket cùng nhà đồng sáng lập hãng Airtime – Shawn Fanning đã có buổi chia sẻ cùng báo chí, theo đó cả 2 cùng chia sẻ quan điểm rằng một công ty thành công có thề là do nỗ lực phấn đấu những cũng có thể hoàn toàn nhờ may mắn. Nếu một công ty “phất lên” nhờ những yếu tố thuận lơi ngẫu nhiên, công ty đó sẽ sớm trở thành “thảm hoạ.” Fanning đã sử dụng hình ảnh của Facebook và MySpace để minh hoạ cho ý kiến trên.


Theo Fanning, My Space dường như không hiểu nổi tại sao họ lại thành công. “Cộng tác với họ trong một thời gian dài, cũng như chứng kiến những gì hoạt động tại đây, tôi hoàn toàn chắc chắn rằng những thành tựu của họ đạt được hoàn toàn do may mắn.”  “Do không biết lý do tạo nên thành công của mình, My Space thực sự gặp vấn đề khó khăn khi cố gắng thay đổi mọi thứ. Họ chẳng hề có chiến lược tổng thế gì cả. Dường như My Space cứ mò mẫm và thực hiện mọi việc một cách hết sức bột phát, sau đó dường như họ “giương mắt” nhìn Facebook dần dần lớn mạnh và che phủ mình mà chẳng có bất cứ động thái nào cả. Đơn giản là họ chẳng hiểu gì về chính mình nữa là hiểu đối thủ" “Doanh nghiệp bạn có thể ‘phất’ lên theo 2 đường: một là sự may mắn ngẫu nhiên thuần tuý, hai là nhờ việc xây dựng một mô hình kinh doanh thực sự, đi kèm với việc thnghiệm rất nhiều trước khi tiến ra thị trường.” Vào cuối ngày làm việc, bạn cần phải cảm nhận được về một viễn cảnh khả thi của sản phẩm, thấu hiểu bản chất của thị trường và phải tự giải đáp được câu hỏi “Tại sao mọi thứ đang phát triển như thế này và tôi sẽ thực hiện bước gì tiếp ?”Facebook, trong sự tương phản với My Space, luông kiểm tra các ứng dụng rất kỹ trước khi chính thức tung ra thị trường. Thậm chí trong một vài trường hợp, khoảng thời gian này còn được đánh giá là hơi lâu: Parker cho biết ứng dụng Facebook Feeds và Photos đã có thể được tung ra sớm hơn. Ông cũng cho biết Facebook luôn đánh giá rất cẩn thận mọi thứ và rút ra bài học từ những điều tưởng như nhỏ nhặt nhất.Vậy làm sao để biết rằng bạn đang không phải thành công nhờ may mắn ?Parker nói “Tôi nghĩ rằng một cách để minh chứng cho điều trên là hãy làm mọi việc một cách đồng bộ, có hệ thống và thể hiện tầm nhìn. Nhưng quan trọng nhất là bạn phải duy trì được mô hình làm việc trên trong một thời gian dài. Hãy nhớ bài học My Space.”Thái Dương

Theo TTVN/Foxbusiness, AllbusinessSố lượt xem: 262
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website