Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

10 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường quảng cáo di động hiện nay

Thứ 7 16/06/2012 10h:10
10 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường quảng cáo di động hiện nay
Lĩnh vực quảng cáo trên các thiết bị di động hiện đang có mức tăng trưởng chóng mặt và là "mỏ vàng" nhiều công ty muốn khai thác. Tuy nhiên chỉ một số ít sở hữu được những nhân vật quan trọng dưới đây.

Mảng công nghiệp quảng cáo trên di động toàn cầu hiện có giá trị 5,3 tỷ USD trong năm 2011 và con số này có thể tăng lên 11,6 tỷ USD trong năm 2012, theo một ước tính của các nhà phân tích tại IAB. Đây được coi là thành phần phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp quảng cáo nói chung.Tạp chí Business Insider đã làm một thống kê những nhân vật quan trọng nhất của lĩnh vực quảng cáo trên di động hiện nay. Cuộc thăm dò được tiến hành trên rất nhiều những nhân vật đình đám của ngành kinh doanh này. Những người thực hiện đã hỏi họ về quy mô ước tính cũng như mức độ ảnh hưởng họ tự đánh giá về công ty mình, ngoài ra mỗi người cũng được đề nghị đóng góp 2 cái tên mà họ cho là đang có ảnh hưởng nhất trên thị trường quảng cáo trên di động.Các nhân tố "chấm điểm" cụ thể như sau:Doanh thu: Phần lớn các công ty không công khai doanh thu cả mình, do vậy thật khó để biết tỷ trọng doanh số của mảng quảng cáo trên di động. Do vậy, thông số này được đánh giá ước lượng qua thu nhập của những nhà quản lý bộ phận đó.Nhân lực: Số lượng nhân viên tuy không phải là thông số chuẩn nhưng ít ra cũng được coi là một cơ sở tính toánQuy mô: Đánh giá số lượng thiết bị, ứng dụng đang lưu thông trên thị trường.Đột phá: Những ý tưởng khiến công ty được đánh giá cao hơn quy mô vốn có của nó.Một điểm thú vị trong danh sách dưới đây là sự vắng mặt tuyệt đối của các "bóng hồng" và người trẻ nhất mới chỉ có 21 tuổi. Brian Wong - CEO Kiip
Công ty của chàng trai 21 tuổi này chỉ có vỏn vẹn 30 nhân viên và doanh thu không nhiều hơn 7 chữ số, tuy nhiên mô hình kinh doanh của anh chính là thứ mà ngành quảng cáo di động hiện nay đang thực sự thiếu. Đơn giản vì nó khắc phục đáng kể tình trạng người xem bỏ qua các quảng cáo.

 

Khi người dùng chơi game trên di động hay dùng một ứng dụng nào đó có tích hợp hệ thống cấp độ. Quảng cáo của Kiip sẽ “tưởng thưởng” cho người chơi với một một cấp chơi họ hoàn thành. Wong tin tưởng rằng các nhà làm quảng cáo đang cố gắng theo mô hình “tưởng thưởng” như vậy, ví dụ như: Amazon tặng vé xem thể thao cho người dùng tại Pandora. Dần dần khách hàng sẽ bị cuốn hút và chỉ dùng những sản phẩm có các phần thưởng như vậy.

 

Khách hàng của Wong giờ bao gồm Pepsi, Best Buy, Disney, v..v… Kiip hiện cũng tích hợp trong 300 ứng dụng và khoảng 30 triệu thiết bị chạy cả nền tảng Android lẫn Apple.

Jeff Plaisted - Giám đốc phụ trách sales và chiến lược của Microsoft, phụ trách quảng cáo trên Skype 


Đây chính là người đàn ông muốn thấy Nokia Lumia 900 thành công nhất. Thiết bị này đã nhận được những đánh giá rất khả quan. Tuy nhiên, hiện thị phần của Nokia Lumia 900 vẫn khá nhỏ bé trong thị trường thiết bị cầm tay, bên cạnh 2 ông lớn là iPhone và Android. Sau khi phát hiện ra rằng con số các nhà phát triển ứng dụng cho Windows phone đã lên tới 80.000, Millennial Media đã phát triển một bộ công cụ phát triển phần mềm dành riêng cho các điện thoại chạy hệ điều hành Windows và đang kỳ vọng sẽ thu lại những hiệu quả rõ rệt. Plaisted đã từng làm công việc sales và quản trị tại AT&T, SBC và hãng công nghệ trẻ InfoBlox. Anh đã gia nhập Microsoft năm 2003 và hiện đang quản lý các mối khách hàng như McDonald’s, Unilever, Ford Motor. George Bell - CEO JumpTap 


Các quảng cáo của JumpTap nhắm đến các khách hàng như Adidas, Best Buy và hãng xe sang Lincoln. Hiện các quảng cáo của JumpTap đã chạm tới mốc 107 triệu người dùng di động tại nước Mỹ và 156 triệu người sử dụng di động toàn cầu. Quan trọng hơn, hiện có tin đồn rằng Amazon muốn mua JumpTap. Cuộc “hôn nhân” giữa Kindle, Amazon.com và JumpTap có thể tạo thành một lực lượng thách thứ c đáng nể đối với cả Apple và Facebook trong lĩnh vực quảng cáo trên di động.


Bell có bằng đại học chuyên ngành tiếng Anh tại đại học Harvard 

Seth Dallaire - Trưởng nhóm sales khu vực Bắc Mỹ của AmazonDallaire lọt vào danh sách vì những tiềm năng chưa được khai phá cho Amazon và chiếc di động Kindle . Mặc dù hiện đã có những quảng cáo chạy trện một vài ứng dụng cũng như một vài phiên bản của Kindle, điểm khác biệt giữa Kindle và các thiết bị máy tính bảng khác là Kindle kết nối ưu tiên tới kho ứng dụng trực tuyến của Amazon. Đó thực sự là mỏ vàng chưa được khai thác triệt để. Nếu Amazon có thể lôi kéo lượng khách hàng tiếp cận hiệu quả với kho ứng dụng của mình, họ có thể thay đổi thị trường điện thoai, máy tính bảng một cách mạnh mẽ.

 

Dallaire từng là đại lý toàn cầu của Yahoo !, quản lý cấp cao về sales quảng cáo tại Microsoft, quản lý phát triển tại Amazon.

Todd Teresi - Phó tổng thống của iAd – Apple 


iAd đóng một vai trò rất quan trọng trong kế hoạch quảng cáo trên di động của Apple, tuy nhiên, chính sách giá cao lại phải đánh đổi với phần thị trường công ty bị mất. Doanh thu quảng cáo của Apple năm 2011 đạt xấp xỉ 92,4 tỷ USD.


Những thiết kế của IAd đã hình thành nên một hệ quy chuẩn mới về vẻ đẹp sáng tạo trên di động.

 

Đến tháng 1, Teresi đã từng là tổng quản lý các giải pháp truyền thông tại Adobe. trước đó, anh từng là giám đốc quản lý doanh thu tại Quantcast và Yahoo !

 

David Ko - Giám đốc mảng mobile tại Zynga David Ko và Dan Porter - CEO của OMGPOPZynga hiện đang quá phụ thuộc vào Facebook – và Ko chính là người lãnh nhiệm vụ làm giảm nhẹ sự phụ thuộc đó thông qua phát triển các game có thể mang lại tiền và “sống” được độc lập bên ngoài mạng xã hội, như trò Words With Friends.


Ko từng là một nhân vật quan trọng trong thương vụ sáp nhập OMGPOP. Zynga đã tung ra 6 game mobile trong quý 1 năm nay đồng thời thu về 28 triệu USD tiền doanh thu quảng cáo, tuy nhiên hiện Zynga vẫn chưa thể làm “phình” mảng thị phần khá nhỏ bé của mình.


Kang-Xing Jin - Giám đốc phụ trách kỹ thuật quảng cáo tại Facebook 


Kang-Xing Jin chính là người có công lớn trong việc thiết kế ứng dụng News Feed. Công việc Kang-Xing Jin bỗng chốc trở nên rất quan trọng trong thế giới mobile khi đầu năm nay, Facebook chính thức đưa ứng dụng Sponsored Stories vào News Feed.


Kang-Xing Jin đã tốt nghiệp tại đại học Harvard năm 2006 với bằng khoa học máy tính và gia nhập Facebook. Được biết anh từng học chung 2 lớp với Zuckerberg thời đại học.


Adam Bain - Chủ tịch Twiitter 

Khoảng 200 trong số 1000 nhân viên hiện tại của Twitter hiện đang là nhân viên sales, Twitter cũng dự tính doanh thu quảng cáo vào năm 2004 sẽ đạt 1 tỷ USD và hiện Bain cùng động sự đang đẩy mạnh phát triển sang thị trường ngoài nước Mỹ. Anh đến với Twitter vào năm 2010, trước đó anh là chủ tịch của Fox Interactive.

 

Hiện nay 60% trong tổng số 140 triệu người dùng truy cập Twitter từ các thiết bị di động, vượt hơn so với số lượng vào từ máy bàn hay laptop.


Naveen Tewari - CEO InMobi 


InMobi hiện đang là nhà mạng quảng cáo di động độc lập lớn nhất. Hãng hiện có 774 nhân viên tại các văn phòng ở Bangalore, Johannesburg, London, Nairobi, New York, Paris, San Francisco, Seaoul, Singapore và Tokyo.

 

Trong 6 tháng qua, mảng cung cấp dịch vụ cho máy tính bảng của InMobi đã tăng tới 88%.

 

Naveen trước đây từng làm việc tại McKinsey & Company, Charles River Ventures. Anh đồng thời có bằng MBA của Havard Business School.

Jason Spero - Giám đốc chiến lược và doanh số mobile toàn cầu của Google


Vào năm 2011, thị phần của Google trong mảng doanh thu quảng cáo di động chiếm 51,7%, tương đương 750 triệu USD (theo eMarketer). Google, dựa trên nền tảng hệ điều hành Android, hiện đang là “con cái voi” của cả ngành. Rất nhiều các nhà phân tích đã ước lượng doanh thu hàng năm của Google thu về từ lĩnh vực quảng cáo di động. Một số đã đưa ra dự đoán xấp xỉ 5 tỷ USD trong những năm tới.


Thái DươngTheo TTVN/BusinessinsiderSố lượt xem: 196
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website