Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Tân CEO Microsoft VN Vũ Minh Trí - Bốn lần làm CEO công nghệ tại Việt Nam

Thứ 2 02/07/2012 13h:41
Tân CEO Microsoft VN Vũ Minh Trí - Bốn lần làm CEO công nghệ tại Việt Nam
Ngày 2/7, Microsoft thông báo bổ nhiệm ông Vũ Minh Trí vào vị trí Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, đánh dấu chức vụ CEO thứ tư mà người này đảm nhận dù tuổi đời còn rất trẻ.
Vũ Minh Trí - Tân tổng giám đốc Microsoft Việt Nam.
Vũ Minh Trí sinh năm 1973 nhưng trước khi gia nhập Microsoft, ông đã là Tổng giám đốc Sony Ericsson Việt Nam, Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam và gần đây nhất là Tổng giám đốc Qualcomm phụ trách khu vực Đông Dương và Thái Lan.
Ông Trí chịu trách nhiệm điều hành chiến lược, hoạt động kinh doanh, sáng kiến phát triển, lãnh đạo đội ngũ hơn 100 nhân viên và giám sát các hoạt động CNTT nội bộ để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của Microsoft tại thị trường Việt Nam.
Khi còn là sinh viên ngành Hóa dầu tại Đại học Bách Khoa TP.HCM (1990 - 1995), Vũ Minh Trí đã tham gia nhiều công việc bán thời gian liên quan đến marketing và dù làm việc gì, nhóm của ông cũng đạt những kết quả vượt trội… Từ đó, ông nhận thấy mình có tố chất lãnh đạo nên xác định phải tận dụng lợi thế này, đồng thời muốn phát triển theo hướng biết nhiều lĩnh vực.
Vũ Minh Trí khởi nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trước khi thử sức trong nhiều lĩnh vực tại nhiều công ty như Procter & Gamble (P & G), British Petroleum (BP)... và dần giữ các chức vụ quản lý cấp cao.
Năm 2006, ông nhận lời mời về làm Tổng giám đốc Sony Ericsson Việt Nam. Khi đó, công ty điện thoại này chiếm thị phần không đáng kể so với Nokia, Samsung và liên tục thua lỗ. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, doanh thu của hãng tăng lên 3 con số và thị phần mở rộng gấp đôi tại Việt Nam. Ông đã phát triển mô hình phân phối tối ưu giúp đưa sản phẩm của Sony Ericsson tới người tiêu dùng nhanh chóng và trực tiếp với quan niệm rằng: "Cứ 30 người ấn tượng với cửa hiệu, sẽ có 10 người tò mò vào xem và sẽ bán được ít nhất 1 điện thoại".
Tuy nhiên, 2 năm sau đó, ông hướng tới mục tiêu mới là Yahoo Việt Nam. Không chỉ đóng vai trò trong việc thúc đẩy chiến dịch "Điểm khởi đầu gia nhập Internet" với người dùng của Yahoo, ông còn giúp hãng này được cấp giấy phép kinh doanh tại Việt Nam và trở thành công ty Internet quốc tế đầu tiên và duy nhất tới thời điểm hiện tại làm được điều này.
Với kinh nghiệm về điện thoại và Internet, năm 2010, Vũ Minh Trí đầu quân cho Qualcomm trong vai trò CEO khu vực Đông Dương. Nhưng cũng chỉ đến 2012, ông gia nhập Microsoft. Ông chia sẻ việc đến Microsoft "vừa là niềm tự hào, vừa là cơ hội để tôi tạo những dấu ấn tại đây".
Theo Châu An  vnexpress
Số lượt xem: 1088
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website