Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

[Hồ sơ] Trương Thị Lệ Khanh - "Nữ hoàng" ngành thủy sản Việt Nam

Thứ 3 10/07/2012 10h:41
[Hồ sơ] Trương Thị Lệ Khanh - "Nữ hoàng" ngành thủy sản Việt Nam
Đứng ở vị trí thứ 20 trong top những người giàu nhất thị trường chứng khoán, bà chủ của CTCP Vĩnh Hoàn hiện là người giàu nhất ngành thủy sản.
Top 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam chủ yếu là các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, tài chính. Tuy nhiên, trong đó lại có một nữa doanh nhân ngành thủy sản đó là bà Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch kiêm TGĐ của CTCP Vĩnh Hoàn.
Bà Khanh hiện nắm giữ 23,37 triệu cổ phiếu VHC - tương đương 49,6% cổ phần của Vĩnh Hoàn. Lượng cổ phiếu này hiện có trị giá hơn 900 tỷ đồng, qua đó đưa bà Khanh đứng ở vị trí thứ 20 trên thị trường chứng khoán.   Những doanh nhân ngành thủy sản trong top những người giàu nhất TTCK
Trong lĩnh vực thủy sản, bà Khanh là người giàu nhất, vượt trên ông Dương Ngọc Minh (Hùng Vương), vợ chồng ông Lê Văn Quang - bà Chu Thị Bình (Minh Phú).
 
Họ tên Trương Thị Lệ Khanh
Năm sinh 1961 (51 tuổi)
Quê quán An Giang
Trình độ chuyên môn: Cử nhân Kinh tế - Đại học TCKT TP.HCM
Chức vụ: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Vĩnh Hoàn (VHC)
Gia đình Chị gái: Trương Thị Húa Em gái: Trương Lệ Quyên
Tài sản 49,6% cổ phần Vĩnh Hoàn
  Khi Vĩnh Hoàn mới lên sàn, bà Lệ Khanh nắm giữ 60% cổ phần của công ty này. Sau đó, Vĩnh Hoàn đã phát hành cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược, tỷ lệ sỡ hữu của bà Lệ Khanh đã giảm xuống còn 49,6% như hiện tại.   Tại hầu hết các doanh nghiệp thủy sản tư nhân lớn, người sáng lập và gia đình thường vẫn nắm giữ từ 50-70% cổ phần.
Trong giai đoạn 2006-2008, Vĩnh Hoàn đứng vị trí thứ 3 về xuất khẩu cá tra, cá basa. Năm 2009 vươn lên vị trí thứ 2 và dẫn đầu kể từ năm 2010 đến nay.   Kết thúc năm 2011, tổng kim ngạch xuất khẩu của Vĩnh Hoàn (bao gồm cả phụ phẩm và các mặt hàng khác) đạt hơn 154 triệu USD. Theo thống kê của Vasep, tính riêng cá tra fillet, Vĩnh Hoàn đạt 150 triệu USD, chiếm hơn 8 % tổng kim ngạch xuất khẩu cá tra cả nước.   Thị trường xuất khẩu chính của Vĩnh Hoàn là Hoa Kỳ. Việc được hưởng mức thuế chống thuế bán phá giá thấp nhất là một trong những nhân tố giúp công ty nhanh chóng vươn lên vị trí dẫn đầu trong các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra.    

Tuy nhiên nếu tính chung cả Hùng Vương và Agifish (công ty con của Hùng Vương) thì giá trị của Vĩnh Hoàn vẫn thấp hơn 50 triệu USD.  Vốn hóa thị trường của Vĩnh Hoàn (VHC) đứng thứ 3 trong ngành thủy sản sau Hùng Vương (HVG) và Minh Phú (MPC)     Một số chỉ tiêu tài chính của Vĩnh Hoàn giai đoạn 2007-2011    
Biến động giá cổ phiếu VHC từ khi lên sàn Cơ cấu cổ đông của VHC
    Năm 2011, Vĩnh Hoàn xúc tiến nhiều dự án mới về nuôi trồng, chế biến cá tra, gạo, collagen với sự ra đời của các công ty con làm tiền đề cho sự mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực có liên quan đến ngành nghề kinh doanh chính.   Các công ty con của Vĩnh Hoàn  

Theo TTVNTheo dòng sự kiện "Hồ sơ doanh nhân"

  • [Hồ sơ] Bà Tư Hường - Tuổi thất thập vẫn miệt mài với nghiệp kinh doanh (05/07)
  • [Hồ sơ] Hồ Hùng Anh- Chủ tịch Techcombank, Phó Chủ tịch Masan Group (28/06)
  • [Hồ sơ] Trần Bá Dương - "ông vua" thị trường ô tô Việt (25/06)
  • [Hồ sơ] Phương Hữu Việt – Đại biểu quốc hội, Chủ tịch VietA Bank (18/06)
  • [Hồ sơ] Hà Văn Thắm - Ông chủ Tập đoàn Đại Dương, người trẻ nhất top 10 người giàu nhất TTCK (13/06)
Số lượt xem: 120
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website