Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Marissa Mayer - Tân CEO xinh đẹp, đa tài của Yahoo

Thứ 3 17/07/2012 08h:41
Marissa Mayer - Tân CEO xinh đẹp, đa tài của Yahoo
Mayer đã trúng tuyển 10 trường đại học và nhận được 14 lời mời tuyển dụng sau khi tốt nghiệp tại Stanford.
Marissa Mayer luôn là một người thông minh. Cô trúng tuyển vào cả 10 trường đại học mà cô đã nộp đơn. Cuối cùng, Mayer đã chọn Stanford. Cô có bằng cử nhân ngành Hệ thống biểu tượng và bằng Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính. Chuyên ngành của Mayer là trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence.- AI). Ở thời niên thiếu, Mayer thường tham dự các trại hè khoa học. 

Mayer bắt đầu sự nghiệp với vị trí nhân viên nghiên cứu tại phòng nghiên cứu của UBS tại Zurich và tại SRI International ở Menlo Park, California. Cô cũng từng dạy lập trình máy tính tại Stanford và nhận được danh hiệu tiến sĩ danh dự từViện công nghệ Illinois vào năm 2008.

Mayer nhận được 14 lời mời tuyển dụng sau khi tốt nghiệp Stanford. Sau 8 giờ thảo luận, một người bạn thân của Mayer đã giúp cô lựa chọn Google. Năm 1999, cô gia nhập vào Google và trở thành nữ kỹ sư đầu tiên của Google. 

Khi Google lên sàn chứng khoán, tài sản của Mayer tăng lên mứ 300 triệu USD, theo thống kê của Celebrity Net Worth.

Mayer kết hôn với Zach Bogue, giám đốc một công ty đầu tư bất động sản. Đám cưới của họ được tổ chức vào năm 2009, kéo dài trong 3 ngày và có rất nhiều người nổi tiếng tham dự. 

Trong 13 năm làm việc tại Google, Mayer đã đảm nhận rất nhiều vị trí: kỹ sư, quản lý sản phẩm, thiết kế và giám đốc. Hơn 100 sản phẩm nổi tiếng đã được ra đời.

Gần đây nhất, Mayer đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch của Google, phụ trách các dịch vụ bản đồ và định vị. Mayer cũng là người chịu trách nhiệm 1 số thương vụ mua lại của Google, trong đó có Zagats.

Mayer cũng nằm trong hội đồng quản trị của Wal-Marts. Cô được bổ nhiệm vào vị trí này từ tháng 6 năm 2012.

Marissa cũng là “nhà đầu tư thiên thần” hoạt động tích cực. Cô đã rót vốn vào nhiều công ty khởi nghiệp như uBeam, Brit Media, Square, Minted, Airtime và One Kings Lane.

Anh Thư

Theo TTVN/BISố lượt xem: 174
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website