Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Truy tìm ngân hàng nhận cầm cố cổ phần đại gia Diệu Hiền

Thứ 2 20/08/2012 06h:46
Truy tìm ngân hàng nhận cầm cố cổ phần đại gia Diệu Hiền
Bianfishco đã gửi thông báo hỏa tốc đến các ngân hàng cũng như tổ chức, cá nhân nào nhận cầm cố 25 triệu cổ phần của bà Diệu Hiền, nhanh chóng liên hệ với công ty từ nay đến ngày 23/8.
Bà Ngộ vừa ăn cơm vừa nghe điện thoại ngoài hàng rào biệt thự của đại gia Diệu Hiền. Ảnh: Thiên Phước Thông báo do ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) ký ngày 19/8. Nội dung Bianfishco gửi đến các ngân hàng và tổ chức, cá nhân nào đang nhận cầm cố 25 triệu cổ phần của bà Phạm Thị Diệu Hiền (vợ ông Trí) hãy nhanh chóng liên hệ với ông và thư ký Phạm Kim Chi để đối chiếu nợ nần.
Thông báo "hỏa tốc" được ông Trí ký vào ngày 19/8. Ảnh: Thiên Phước

Sau ngày 23/8, nếu không ai có ý kiến tranh chấp về 25 triệu cổ phần của bà Hiền, Bianfishco tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh mới. Trong giấy phép mới, bà Diệu Hiền không còn đại diện theo pháp luật của Bianfishco mà thay thế bằng ông Trần Văn Trí (chồng bà Diệu Hiền) và cơ cấu lại cổ đông chiến lược.Trong thông báo, ông Trí lý giải phải làm như vậy Bianfishco mới nhanh chóng giải quyết nợ nần cho nông dân, nhất là trả 30% tiền cho người nuôi cá vào cuối tháng 8 để tránh phải giao nhà máy cho nông dân tiếp quản.Thủ tục cấp đăng ký kinh doanh mới cho Bianfishco nhùng nhằng suốt hai tháng qua và lý do mới nhất là cùng một lúc có 3 ngân hàng tuyên bố có quyền liên quan tới hàng chục triệu cổ phần do bà Diệu Hiền đứng tên. Theo tuyên bố của các ngân hàng, lúc còn làm Tổng giám đốc, bà Diệu Hiền đã thế chấp 8 triệu cổ phần tương đương 80 tỷ đồng cho ACB Cần Thơ vào tháng 6/2009. Hơn một năm sau, ngày 2/8/2010 bà thế chấp tất cả cổ phần nắm giữ tại Bianfishco cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Sở giao dịch 2, TP HCM. Đến ngày 11/1/2011, 25 triệu cổ phần tương đương 250 tỷ đồng (50% vốn đều lệ của Bianfishco) tiếp tục được bà Diệu Hiền thế chấp cho Ngân Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh khu vực Cần Thơ - Hậu Giang.Giữa tháng 7/2011, bà Hiền ký hợp đồng chuyển nhượng 25 triệu cổ phần cho Công ty cổ phần Đầu tư, tư vấn, dịch vụ Hồ Mây (Hà Nội) thông qua ủy thác của Ngân hàng cổ phần Nhà Hà Nội (Hahubank). Khi sáp nhập, 25 triệu cổ phần này được Hahubank chuyển sang cho SHB. Khi Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ làm thủ tục thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Bianfishco, trong đó ghi nhận người đại diện mới của công ty là ông Trần Văn Trí và SHB là cổ đông lớn nhất, chiếm 50% vốn điều lệ (thay thế cổ phần của bà Hiền), lại thấy 25 triệu cổ phần của nữ đại gia thủy sản miền Tây vẫn còn “kẹt” tại VDB khu vực Cần Thơ - Hậu Giang và BIDV chi nhánh Sở Giao dịch 2, TP HCM.Liên quan đến nợ nần của Bianfishco, một trong những người đến trước cổng biệt thự của bà Diệu Hiền trên đường 30/4, TP Cần Thơ để đòi nợ có bà Huỳnh Thị Ngộ (60 tuổi), vợ ông Nguyễn Văn Kịch, Tổng giám đốc Công ty Thủy sản Cafatex đồng thời là Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep).Theo bà Ngộ, lần được Công ty Bình An trả nợ gần nhất là 2 tỷ đồng vào tháng sáu. Hiện Bianfishco còn nợ bà Ngộ 38 tỷ đồng nên đất đai của gia đình đã thế chấp ngân hàng, cầm cố cho công ty cung cấp thức ăn và không có tiền trả cho đối tác cũng như lương công nhân.Theo Thiên Phước Vnexpress

Theo dòng sự kiện "Bà chủ Bianfishco: Từ đám cưới xa hoa đến bờ vực phá sản"

Số lượt xem: 158
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website