Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Hãng giày lừng danh Louboutin thắng kiện bản quyền "chiếc đế đỏ"

Thứ 5 06/09/2012 16h:23
Hãng giày lừng danh Louboutin thắng kiện bản quyền "chiếc đế đỏ"
Tuy đã bảo vệ thành công bản quyền thương hiệu giày đế đỏ trong vụ kiện với Yves Saint Laurent tại phiên tòa phúc thẩm, nhưng Louboutin sẽ không được bảo hộ với giày sơn đỏ hoàn toàn.

Tháng 4 năm 2011, Louboutin, một công ty thời trang tại Paris, đã kiện giày đỏ của Yves Saint Laurent "gây nguy cơ đánh lừa công chúng".Louboutin đã phải nhờ đến sự can thiệp của luật pháp nhằm ngăn chặn Yves Saint Laurent America Inc. bán ra những đôi giày màu đỏ hoàn toàn, mà Louboutin cho rằng giống hệt các sản phẩm của hãng (có phần đế sơn đỏ).

Thẩm phán cấp quận Manhattan (một quận phía Nam New York) Victor Marrero đã ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của Louboutin và cho biết hãng sẽ bị mất nhãn hiệu này nếu can thiệp chống lại Yves Saint Laurent.Christian Louboutin đã kháng cáo lên Tòa phúc thẩm ở Manhattan, tòa án cấp trên của Tòa án quận Manhattan.

Hôm nay, tòa phúc thẩm Manhattan đã ra phán quyết, giày đế đỏ Louboutin được quyền bảo hộ thương hiệu trong giới hạn màu đỏ sơn ở đế khác biệt với màu sắc của phần còn lại của đôi giày, mà không bảo hộ với những đôi giày có màu đỏ toàn bộ.

“Kết luận của tòa án quận rằng một màu sắc nào đó không thể được dùng như một thương hiệu trong ngành công nghiệp thời trang là cách hiểu sai lầm”, thẩm phán Jose Cabranes đã viết trong phán quyết. Giành thắng lợiThẩm phán Cabranes cũng cho rằng, việc sử dụng màu đế đỏ cho những đôi giày đỏ hoàn toàn của Yves Saint Laurent không vi phạm bản quyền nhãn hiệu của Louboutin. Nếu mở rộng quyền bảo hộ màu đỏ cho Louboutin thì sẽ gây tổn hại trong cạnh tranh.

“Chúng tôi rất vui khi thắng Louboutin trong vụ kiện này”, David Bernstein, luật sư của Debevoise & Plimpton LLP, người đại diện cho Yves Saint Laurent, đã viết trong một email. "YSL sẽ tiếp tục sản xuất giày một màu, bởi điều này đã được thực hiện từ những năm 1970."

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, luật sư Bernstein cũng cho biết tòa án quận sẽ xem xét yêu cầu đòi bồi thường của Yves Saint Laurent về việc Louboutin đã can thiệp vào công việc kinh doanh của hãng này. Louboutin đã liên hệ với các nhà cung cấp và yêu cầu họ trả lại những đôi giày đỏ của Yves Saint Laurent. “Rất nhiều đôi giày của chúng tôi đã bị trả lại và người ta từ chối bán chúng”.

Yves Saint Laurent, bắt đầu bán giày đế đỏ “rất lâu trước khi ngài Louboutin bán chúng”, luật sư Bernstein nói với thẩm phán Marrero tại tòa án quận hồi tháng 7. Ông này cho biết, giày đơn sắc của nhà thiết kế này là tiền đề của thương hiệu Yves Saint Laurent.Hôm nay, tòa phúc thẩm Manhattan đã ra phán quyết, giày đế đỏ Louboutin được quyền bảo hộ thương hiệu trong giới hạn màu đỏ sơn ở đế khác biệt với màu sắc của phần còn lại của đôi giày.

"Chúng tôi rất hài lòng về tiền đề cốt lõi của mình - màu đỏ ở đế giày. Đó là một thương hiệu", Harley Lewin, một luật sư đại diện cho Louboutin tại McCarter & English LLP.

"Chúng tôi xem đây là một chiến thắng quan trọng, không chỉ cho Louboutin, mà cho ngành công nghiệp thời trang nói chung." Ông này cho biết sẽ "nghiên cứu kỹ" một phần của phán quyết đề cập đến giày đơn sắc (màu đỏ).

Christian Louboutin, tên nhà thiết kế công ty Louboutin cho biết ông có ý tưởng tạo ra chiếc đế đỏ khi ông tô sơn móng tay lên phần đế đen của đôi giày nữ.

Trong hồ sơ tòa án, đế đỏ của Louboutin đã được giới thiệu vào năm 1992 và được sử dụng cho tất cả giày sang trọng của hãng kể từ đó. Những đôi giày đế đỏ được mọi người sử dụng phổ biến, trong đó có Sarah Jessica Parker, ngôi sao của chương trình truyền hình "Sex and the City".

Cũng theo hồ sơ tòa án, Louboutin dự tính ​​doanh số bán lẻ giày cho năm 2011 ở mức $ 135 triệu USD.

Bằng sáng chế và Bản quyền Thương hiệu được trao cho Louboutin với nhãn hiệu đế đỏ năm 2008.

Yves Saint Laurent là tên một nhà thiết kế (ông đã mất năm 2008), đây là đơn vị thuộc PPR. PPR là một công ty có trụ sở ở Paris, sở hữu nhiều thương hiệu xa xỉ trong đó có Gucci. PPR đã tăng từ 95 cent lên 125,70 euro ở Paris. Cổ phần của PPR không chào bán công khai.KATheo TTVN/businessweek


Số lượt xem: 908
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website