Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

"Lộ diện" một số cổ đông lớn nhất của LienViet Postbank

Thứ 2 10/09/2012 10h:38
"Lộ diện" một số cổ đông lớn nhất của LienViet Postbank
Him Lam và các công ty có liên quan vẫn là nhóm cổ đông chính của ngân hàng này

LienViet Postbank (LPB) được thành lập vào năm 2012 với vốn điều lệ ban đầu là 3.300 tỷ đồng. Chỉ sau 4 năm hoạt động, vốn điều lệ của LPB đã tăng gần gấp đôi lên 6.460 tỷ đồng.


Trong đó, hai đợt tăng vốn gần nhất với tổng cộng 81 triệu cổ phiếu ("810 tỷ đồng mệnh giá) đều phát hành Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost).


VNPost góp 360 tỷ đồng bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện và đầu năm nay góp thêm 450 tỷ đồng bằng tiền mặt.


Hiện tại, VNPost là một trong những cổ đông lớn nhất của LPB với tỷ lệ sở hữu 12,54%.


   

Hồ sơ Ông Dương Công MinhLúc thành lập, LPB có 3 cổ đông sáng lập là CTCP Him Lam, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) và Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco).


Ban đầu, Him Lam nắm giữ 18% cổ phần của LPB, tuy nhiên, hiện tại chúng tôi chưa có số liệu về tỷ lệ sở hữu của Him Lam.

Him Lam và công ty có liên quan vẫn là nhóm cổ đông có ảnh hưởng quyết định của LPB. Ông Dương Công Minh – chủ tịch Him Lam – cũng đồng thời là chủ tịch của LPB.


Theo báo cáo quản trị của LPB, một công ty khác do ông Dương Công Minh làm chủ tịch là CTCP Liên Việt Holdings hiện nắm giữ 31,3 triệu cổ phiếu, tương đương 4,84% cổ phần LPB.


Theo thông tin trên website của Him Lam thì Liên Việt Holdings có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng và Him Lam sở hữu 50% cổ phần của công ty này.   Mối liên hệ giữa LPB và một số công ty liên quan đến Him Lam.

Ngoài ra đến 30/6, CTCP Chứng khoán Liên Việt (LVS) cũng đang nắm giữ 61 triệu cổ phiếu, tương đương 9,45% cổ phần của LPB. Đây là số cổ phiếu mà LVS nhận đầu tư theo các các hợp đồng hợp tác kinh doanh, tuy nhiên không thuyết minh rõ các bên liên quan.


LVS hiện có vốn điều lệ 125 tỷ đồng, trong đó Him Lam nắm giữ 44% và LPB nắm 11%.


Một cổ đông lớn khác là CTCP Đầu tư Tài chính Bất động sản TôGi, sở hữu 4,26%. Ông Trần Việt Trung – Chủ tịch của TôGi – là thành viên HĐQT của LPB.   KAL

Theo TTVN


Số lượt xem: 874
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website