Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch ACB Trần Xuân Giá: "Mình bị ung thư, nay xin từ nhiệm"

Thứ 5 20/09/2012 17h:35
Chủ tịch ACB Trần Xuân Giá: "Mình bị ung thư, nay xin từ nhiệm"
"Tôi biết mình bị ung thư từ lâu rồi, đã mổ rồi nhưng vẫn thường xuyên theo dõi ở bệnh viện”.
Ông Trân Xuân Giá, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng ACB Người viết bài này từng được gặp ông Trần Xuân Giá nhiều lần và có lẽ vì thế nên không ngạc nhiên khi ông viết đơn từ nhiệm. Cách đây chưa lâu, gặp ông tại phòng làm việc ở trụ sở Ngân hàng ACB trên phố Bà Triệu, thấy sắc diện của ông không tốt, da xanh và tóc bạc nhiều. Ông chia sẻ: “Mình bị ung thư, phải điều trị hóa chất, nhưng vẫn làm việc bình thường”.
Lần ấy, ông không cho tôi chụp ảnh mà đưa cho một tấm ảnh khác để đăng báo vì không muốn gương mặt yếu mệt của mình lên báo. Và ngày 19.9 vừa qua, ông Giá cho hay sẽ viết đơn từ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng ACB.
Ông Giá từ nhiệm trong bối cảnh Ngân hàng ACB đang cơn sóng gió sau khi ông Nguyễn Đức Kiên và nguyên Tổng Giám đốc Lý Xuân Hải bị bắt, một số nhân vật quan trọng khác cũng đang trong tầm ngắm của cơ quan pháp luật.Ông Trần Xuân Giá đã từng kinh qua các chức vụ:- Đại biểu quốc hội khóa X- Phó chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước- Chủ nhiệm Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng và Phó Chủ nhiệm (Thứ trưởng) Ủy ban Vật giá Nhà nước- Phó Giáo sư, giảng viên Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội- Trưởng ban Ban nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới chính sách kinh tế, xã hội và hành chính và ở cương vị Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong 7 năm

Trước đó, ngày 18-9, Hội đồng Quản trị Ngân hàng Á Châu đã họp và quyết định thay đổi nhân sự: Chấp thuận việc từ nhiệm của các ông Trần Xuân Giá, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ông Lê Vũ Kỳ, Phó Chủ tịch, ông Trịnh Kim Quang, Phó Chủ tịch. Ba người này được xác định có liên quan đến việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải (nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Á Châu) ủy thác 19 nhân viên ACB thực hiện việc nhận 718 tỉ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công Thương Việt Nam. Tuy nhiên, lý do từ nhiệm được đưa ra là vì sức khỏe hoặc lý do cá nhân.
Ít lâu sau đó, Ngân hàng ACB rơi vào cơn khủng hoảng. Lúc ông Lý Xuân Hải bị bắt thì ông Giá đang đi công tác ở Mỹ và cũng là dịp ông thăm cháu nội. Sự trùng hợp này cũng khiến cho nhiều người nghĩ rằng ông đang “lánh bão”.
Những ai được tiếp xúc với ông Trần Xuân Giá đều cảm nhận được sự thân thiện, gần gũi của một chính khách và chuyên gia kinh tế hàng đầu này. Từng làm Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư và sau này là thành viên Ban nghiên cứu Chính phủ, ông Giá có rất nhiều công lao trong hoạch định chính sách và điều hành trực tiếp nền kinh tế có tốc độ thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu thế giới lúc ấy. Người đàn ông quê Thừa Thiên Huế này cũng được tiếng là bộc trực, thẳng thắn, làm việc không biết mệt mỏi.
Nhưng giờ đây ông đã viết đơn từ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng ACB, một việc đáng ra ông phải làm từ khi biết mình bị ung thư và đã ở tuổi 70.
Ông Giá khẳng định: “Tôi từ nhiệm vì lý do sức khỏe. Tôi biết mình bị ung thư từ lâu rồi, đã mổ rồi nhưng vẫn thường xuyên theo dõi ở bệnh viện”. 
Theo Nhịp cầu Đầu tư
Số lượt xem: 1666
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website