Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Thị trường điện tử - điện máy: Cuộc chơi của Nguyễn Kim và Thế giới di động

Thứ 4 26/09/2012 10h:41
Thị trường điện tử - điện máy: Cuộc chơi của Nguyễn Kim và Thế giới di động
Hai ông lớn áp đảo các doanh nghiệp khác về doanh thu và lợi nhuận.
Từ giữa năm 2011 đến nay, thị trường điện máy đã chứng kiến hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa, thu hẹp hoạt động. Tuy nhiên, đó chủ yếu là các doanh nghiệp quy mô nhỏ.
Các doanh nghiệp lớn trái lại vẫn “sống khỏe” và tiếp tục mở rộng cửa hàng, vươn ra các địa phương khác. Những số liệu dưới đây phần nào cho thấy quy mô của một số doanh nghiệp lớn nhất trong ngành. Các số liệu doanh thu, lợi nhuận tính đến cuối năm 2011.
Một số chỉ tiêu tài chính năm 2011 của một số doanh nghiệp bán lẻ hàng điện tử, điện máy(Nguồn số liệu: Báo cáo của CIC)
Nguyễn Kim và Thegioididong.com (TGDD) là 2 doanh nghiệp thuộc hàng lớn nhất trong ngành với lợi nhuận vượt trội so với các doanh nghiệp còn lại.
Doanh thu của Nguyễn Kim cao hơn 21% so với TGDD, tuy nhiên, lợi nhuận cao gấp đôi.Nguyễn Kim có cơ cấu sản phẩm đa dạng từ các mặt hàng công nghệ, điện tử, điện máy, hàng gia dụng… trong khi TGDD chủ yếu kinh doanh sản phẩm công nghệ thông tin và chỉ mới tham gia vào thị trường điện máy với thương hiệu Dienmay.com.
Cách thực hoạt động của 2 ông lớn này cũng khác biệt: Nguyễn Kim chủ trương đầu tư những trung tâm mua sắm quy mô lớn. Hiện Nguyễn Kim chỉ có 11 trung tâm mua sắm tại 6 tỉnh thành.
Trong khi đó, TGDD thực hiện chủ trương đầu tư các cửa hàng trên khắp cả nước và hiện công ty này có hơn 220 cửa hàng tại 63 tỉnh thành, đội ngũ nhân viên tính tới tháng 5/2012 lên đến gần 7.000 người. Hệ thống Dienmay.com cũng đã có 12 cửa hàng tại 9 tỉnh thành.
Số lượng cửa hàng và số tỉnh thành hiện diện của một số thương hiệu(Số liệu cập nhật tại thời điểm viết bài)

KAL

Theo TTVNSố lượt xem: 970
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website