Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Ba nguyên Phó Chủ tịch vừa bị khởi tố có vai trò gì với ACB?

Thứ 6 28/09/2012 10h:32
Ba nguyên Phó Chủ tịch vừa bị khởi tố có vai trò gì với ACB?
Các ông Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang và Phạm Trung Cang đều đã giữ vị trí lãnh đạo ACB từ 15-20 năm qua.
Ảnh trên: từ trái qua phải ông Phạm Trung Cang, ông Trịnh Kim Quang và ông Lê Vũ Kỳ. Ảnh dưới: các thành viên HĐQT ACB trong năm 2011

Hôm qua, cơ quan chức năng đã chính thức phát đi thông tin về việc khởi tố đối với ông Trần Xuân Giá – nguyên chủ tịch ACB cùng các ông Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang và Phạm Trung Cang.


Ngoại trừ ông Giá mới tham gia vào ban lãnh đạo ACB từ năm 2008 thì ba người còn lại đều là những người đã gắn bó với ngân hàng này từ thời gian đầu. Trong đó, ông Trịnh Kim Quang và Phạm Trung Cang là từng góp mặt trong Hội đồng sáng lập cùng ông Nguyễn Đức Kiên và ông Trần Mộng Hùng.


Ông Trịnh Kim Quang (58 tuổi) là Phó Tổng giám đốc của ACB từ năm 1993-1998. Sau đó, ông Quang đứng trong HĐQT của ACB từ năm 1998 cho đến khi từ nhiệm vào tuần trước.


Từ 1998-2009, ông Quang còn kiêm nhiệm chức vụ lãnh đạo Công ty Chứng khoán ACB và Công ty quản lý quỹ ACB.


Trước khi gia nhập ACB, ông Quang đã có một thời gian công tác tại SJC.


Bên cạnh chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, ông Quang còn là Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Tín dụng, thành viên Ủy ban Nhân sự và thành viên Hội đồng Đầu tư.


Ông Lê Vũ Kỳ (56 tuổi) tham gia vào ACB từ năm 1997 với vị trí Phó Tổng giám đốc và giữ chức vụ này cho đến năm 2008.


Từ năm 2008, ông Kỳ được bầu làm Phó Chủ tịch của ACB. Cùng với việc từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của ACB, ông Kỳ cũng từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Công ty Chứng khoán ACB.


Trước khi gia nhập ACB, ông Kỳ đã có một thời gian làm Quyền Tổng giám đốc của FPT từ 1989-1992. Sau đó, ông chuyển sang làm tại ngành may mặc.


Ông Lê Vũ Kỳ là tiến sĩ ngành toán và vật lý của trường Đại học Moscow tại Nga, làm việc tại Nhà Máy Z181 thuộc Bộ Quốc phòng từ năm 1984 đến năm 1986. Từ năm 1987


Theo Báo cáo thường niên năm 2011 của ACB thì ông Lê Vũ Hỳ là “Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Thường trực Hội đồng quản trị, thành viên thường trực Ủy ban Tín dụng, thành viên Ủy ban Nhân sự, Chủ tịch Hội đồng Đầu tư, và Phó Chủ tịch Hội đồng Xử lý rủi ro”.   Trong 6 người từng thuộc Hội đồng sáng lập ACB đã có 3 người bị khởi tố   Không chỉ được biết đến với lĩnh vực ngân hàng, ông Phạm Trung Cang (58 tuổi) còn là một doanh nhân có tên tuổi trong ngành nhựa.

Từ tháng 4/2010, ông Cang đại diện cho nhóm cổ đông liên quan ACB sang tham gia HĐQT Eximbank với vai trò Phó Chủ tịch.


Ông Cang đồng thời giữ chức vụ Phó Chủ tịch của ACB và Eximbank cho đến tháng 4/2011 – khi mà quy định hiện hành không cho phép giữ đồng thời chức vụ lãnh đạo tại 2 ngân hàng.


Ông Cang tham gia Hội đồng quản trị của ACB từ năm 1993 và là chủ tịch đầu tiên của ngân hàng này. Ông Cang giữ chức vụ Phó chủ tịch ACB liên tục từ năm 1994 cho đến năm 2011.


Ngoài chức vụ tại Eximbank, ông Cang còn là Chủ tịch Nhựa Tân Đại Hưng (TPC), Chủ tịch CTCP Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn và Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA).


Trước khi bị khởi tố, ông Cang đã từ nhiệm chức vụ tại Eximbank và Tân Đại Hưng.


Dù không còn là Thành viên HĐQT ACB nhưng theo báo cáo thường niên năm 2011 của ACB, ông Cang vẫn là thành viên thường trực Ủy ban Nhân sự, thành viên thường trực Ủy ban Tín dụng, và Phó Chủ tịch Hội đồng Đầu tư ACB.   KAL

Theo TTVNSố lượt xem: 1009
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website