Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Cập nhật "phả hệ" của gia đình Masan sau thương vụ Proconco

Thứ 5 04/10/2012 10h:11
Cập nhật "phả hệ" của gia đình Masan sau thương vụ Proconco
Khá nhiều thay đổi so với đầu năm.

Cuối tháng 4, chúng tôi đã có bài giới thiệu về “Phả hệ của gia đình Masan” với mối quan hệ sở hữu của các thành viên trong tập đoàn này.
Sau gần nửa năm với nhiều thông tin được công bố, bức tranh về cơ cấu sở hữu của Masan đã có nhiều thay đổi.


Thương vụ M&A mới nhất trị giá 96 triệu USD của Masan làm xuất hiện thêm 2 cái tên mới trong “phả hệ” gồm Cty TNHH MTV Hoa Mười Giờ và CTCP Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc (Proconco).
Công ty Hoa Mười Giờ là pháp nhân đứng ra thực hiện giao dịch mua lại 40% cổ phần của Proconco. Sau khi giao dịch này được thực hiện, Masan Group đã chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ của Hoa Mười Giờ cho Masan Consumer.   Công ty Hoa Mười Giờ là công ty thứ 6 mang tên các loài hoa trong hệ thống Masan. 

 Như vậy, hệ thống Masan Consumer đang có 4 nhóm sản phẩm chính gồm: nước chấm, mì ăn liền, cà phê hòa tan và thức ăn chăn nuôi.   Masan Consumer cũng đang tiến hành mua thêm 1 cổ phiếu Vinacafe Biên Hòa để nâng tỷ lệ sở hữu tại công ty này lên 54%. Năm ngoái, Masan Consumer đã chi ra 69 triệu USD để mua lại 50,25% cổ phần của Vinacafe Biên Hòa.   Do Masan Consumer và Techcombank mới thực hiện phát hành cổ phiếu ESOP nên tỷ lệ sở hữu của Masan Group (MSN) tại 2 công ty này giảm nhẹ so với đầu năm.  


Cơ cấu cổ đông của Masan Group sau khi tăng vốn điều lệ

Về phía Masan Group, thay đổi lớn nhất đến từ tỷ lệ sở hữu của các cổ đông khi mà vốn điều lệ của Masan Group đã tăng từ 5.153 tỷ lên 6.873 tỷ đồng thông qua phát hành riêng lẻ và chuyển đổi đổi trái phiếu thành cổ phiếu.Qua đợt phát hành này, tổng tỷ lệ sở hữu của CTCP Masan (Masan Corp) và Công ty Hoa Hướng Dương tại Masan Group giảm từ 67,97% xuống còn 50,96%.Theo những thông tin hiện có thì Masan Corp đang là công ty đứng vị trí cao nhất trong hệ thống tổ hợp Masan. Công ty này do ông Nguyễn Đăng Quang nắm 46% cổ phần và ông Hồ Hùng Anh nắm hơn 10% cổ phần.       

KAL

Theo TTVN


Số lượt xem: 1280
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website