Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Ứng Ngọc Anh – Nữ CEO 8x tâm huyết cùng dự án tênmiềnTiếngViệt.vn

Thứ 3 09/10/2012 10h:51
Ứng Ngọc Anh – Nữ CEO 8x tâm huyết cùng dự án tênmiềnTiếngViệt.vn
Hiện đã có hơn 10.000 website theo tên miền Tiếng Việt được công ty này khởi tạo và đi vào sử dụng như cảnhtùng.vn; áodài.vn, phốcổ.vn, vũgiathânpháp.vn, …

Ứng Ngọc Anh, cô gái đời đầu thế hệ 8X, hiện là trưởng đại diện HI-TEK Inc Hoa kỳ tại Việt Nam; Tổng giám đốc công ty cổ phần Thương mại quốc tế Việt Nam (Business.VN) và Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Internet & Viễn Thông Việt Nam (IT.VN).

“Từ khi còn ngồi trên giảng đường, tôi đã hiểu được vai trò của ngoại ngữ. Tôi học ngoại ngữ hăng say, sáng học ở trường ngoại ngữ, tối về nghiền tiếng Pháp, đọc các sách CNTT bằng tiếng Anh, Pháp…” – Ngọc Anh nhớ lại.

Bước chân chạm biển lớn…

“Tôi may mắn được tiếp xúc, giao lưu với các chuyên gia ngân hàng quốc tế khi tham dự Hội nghị Ngân hàng lần 6 tổ chức tại Việt Nam, được họ giới thiệu, hướng dẫn một số thao tác về internet như lập địa chỉ mail để kết nối, truy cập website khai thác thông tin. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được sử dụng internet và nảy ra ý tưởng khai thác tiềm năng phát triển của lĩnh vực này” – Ngọc Anh chia sẻ.

Tốt nghiệp Đại học, Ngọc Anh đã tự tin thể giao tiếp thành thạo 2 ngoại ngữ, vững vàng trong Sale Marketing và tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, niềm đam mê công nghệ và kinh doanh khiến cô quyết định dấn thân vào ngành công nghệ thông tin - ngành bấy giờ vẫn còn là một ẩn số ở Việt Nam.

Ở tuổi 23, vượt qua rất nhiều ứng viên nặng ký, Ứng Ngọc Anh đã trở thành trưởng đại diện của tập đoàn CNTT của Mỹ tại Việt Nam. Chỉ 1 năm sau, cô đã đưa HI-TEK từ một văn phòng đại diện, trở thành công ty cung cấp tên miền mã quốc gia .vn toàn cầu lớn nhất tại Việt Nam.

… mang theo hình đất mẹ Việt Nam

Điều hành và quản lý doanh nghiệp HI-TEK từ năm 2003, sau gần 10 năm, Ứng Ngọc Anh đã đưa công ty trở thành đối tác chiến lược của Trung Tâm Internet Việt Nam, thực hiện dự án mang tính cộng đồng về sử dụng dịch vụ Internet.

Theo đó, mỗi cá nhân, tổ chức được đăng ký và xây dựng cho riêng mình tên miền và website bằng tiếng mẹ đẻ miễn phí, dựa trên các công cụ dựng sẵn và dễ sử dụng cho cả các đối tượng không am hiểu CNTT (www.ten.vn và www.web.vn).

Theo thống kê từ ngày 28/4/2011 đến nay, HI-TEK đã nhận đăng ký cho gần 900.000 tên miền Tiếng Việt. Ngoài việc cung cấp tên miền miễn phí, HI-TEK còn hỗ trợ các dịch vụ kèm theo (website miễn phí, mạng xã hội của TMTV…), nhằm đem tới những giá trị tốt nhất cho cộng đồng người sử dụng internet của Việt Nam với thông điệp “Giữ gìn và phát triển giá trị văn hóa Việt trên internet”.

Hiện đã có hơn 10.000 website theo tên miền Tiếng Việt được khởi tạo và đi vào sử dụng, cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích và quảng bá ngôn ngữ tiếng Việt trên Internet (cảnhtùng.vn; áodài.vn, phốcổ.vn, vũgiathânpháp.vn, …) sau gần 4 tháng triển khai (từ ngày 4/6/2012).

Đây là một dự án dài hơi, mang tính đột phá mà chưa có quốc gia nào trên thế giới triển khai. Mục tiêu chính là thu hút người dân sử dụng internet đặc biệt là bà con vùng sâu vùng xa còn hạn chế về ngoại ngữ.

Cũng bởi vậy HI–TEK đã nhận được rất nhiều bằng khen, giấy chứng nhận của nhà nước, thủ tướng chính phủ về thành tích đóng góp cho sự phát triển của internet tại Việt Nam.

Với tâm huyết và ước mơ gìn giữ và phát huy tối đa giá trị văn hóa vùng miền, Ứng Ngọc Anh xúc tiến đưa công ty cổ phần Thương Mại Quốc Tế Việt Nam (Business.vn) trở thành đối tác chiến lược của Cục Hợp Tác Quốc Tế - Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch chính thức vào năm 2009.

Sau 2 năm đàm phán nghiên cứu và xây dựng dự án, công ty đã xây dựng cổng thông tin văn hóa, du lịch, thể thao Việt Nam www.Travel.vn và triển khai quảng bá rộng rãi ra cộng đồng quốc tế.

Gần đây nhất vào tháng 8/2012, với dự án www.Sale.vn , Ngọc Anh đã chèo lái đội dự án trẻ của Công ty cổ phần Internet & Viễn thông Việt Nam xây dựng và triển khai thành công mô hình mua theo nhóm tại Việt Nam. “Với mỗi dự án, tôi đều mong mỏi đem tới những giá trị tốt nhất cho cộng đồng, cho quốc gia và dân tộc thông qua việc tiếp cận cũng như triển khai trên môi trường Internet – kênh thông tin nhanh nhất , rộng nhất và liên tục nhất” – Ngọc Anh chia sẻ.

Sharing Smiles – Chia sẻ nụ cười! Thay cho lời kết những tâm sự, mong mỏi và cái đích sau cùng ở mỗi dự án mà cô theo đuổi.Nguyễn DịuTheo TTVNSố lượt xem: 1342
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website