Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Bầu Đệ là ai?

Thứ 4 10/10/2012 14h:46
Bầu Đệ là ai?
Trên danh thiếp ông Đệ có liệt kê ra đủ 13 chức danh mà ông đang nắm giữ.
Bầu Đệ


Trong đó có Chủ tịch HĐQT Công ty Hợp Lực, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, PCT UBMTQ Việt Nam TP Thanh Hóa...

Tuy nhiên, thực tế bầu Đệ cũng không phải là người có tiếng nói quyết định trong chuyện sống còn của đội bóng xứ Thanh, bởi đây là đội bóng của tỉnh Thanh Hoá và được hiệp hội doanh nghiệp tỉnh góp cổ phần. Ngoài ra, nguồn sống chính của CLB là từ bầu sữa của Viettel.

Bầu Đệ sinh ra ở vùng cửa bể thuộc xã Hải Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Từng 25 năm là công an đến năm 1992 về biên chế. Sau khi rời ngành công an, ông Đệ vào Nam khởi nghiệp với công việc chính là buôn gạo, sau đó từ nhiều lần đi xe đò vào Nam ra Bắc, ông Đệ mới đứng ra thuê bãi, lập bến xe, để mở HTX vận tải Hợp Lực.

Từ đó, ông đầu tư thêm vào các lĩnh vực khác như xây dựng bệnh viện Hợp Lực... Bầu Đệ từng gây xôn xao dư luận cách đây không lâu khi sử dụng súng bắn chỉ thiên để giải tán một cuộc bạo loạn ở bệnh viện Hợp Lực.

Tại lễ tổng kết mùa giải vừa qua, một lần nữa ông Đệ lại “nổ súng” khi là người đầu tiên đứng lên chỉ trích cách làm việc của VPF. Bầu Đệ không hẳn sai khi đề cập đến chuyện các đội bóng địa phương “thấp cổ bé họng” bị các ông bầu nắm giữ vai trò lãnh đạo VPF ép.

Song bầu Đệ đã sai một cách cơ bản về hoạt động của một doanh nghiệp cổ phần khi yêu cầu bầu Đức, bầu Thắng rút lui khỏi VPF, và yêu cầu giải tán cơ quan này. Bởi lẽ, các cổ đông góp vốn hoàn toàn có quyền bầu hoặc bãi nhiệm Chủ tịch, PCT HĐQT tại cuộc họp cổ đông, quyết định tồn tại hay không tồn tại doanh nghiệp này cũng không thể được nhắc đến trong 1 buổi lễ tổng kết, mà phải được quyết định ở cuộc họp HĐQT.

Theo T.X.T - Bóng đá toàn cầu
Số lượt xem: 1016
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website