Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Bốn gương mặt thuộc "thế hệ kế cận" trong Hội đồng sáng lập FPT

Thứ 3 16/10/2012 20h:00
Bốn gương mặt thuộc "thế hệ kế cận" trong Hội đồng sáng lập FPT
Mới chỉ hơn 40 tuổi.Bốn

Trong một bài viết gần đây, CafeBiz đã đề cập đến 9 "lão thần" trong Hội đồng sáng lập của FPT. Đây đều là những người thuộc thế hệ đi trước với tuổi đời trên 50.

Ngoài 9 "lão thần" trên thì vẫn còn 4 nhân vật nữa còn khá trẻ khi mới chỉ hơn 40 tuổi là các ông Trương Đình Anh, Hoàng Nam Tiến, Nguyễn Điệp Tùng và Trần Quốc Hoài.

Ông Trương Đình Anh (42 tuổi) - Thành viên HĐQT FPT

Trong 2 năm qua, ông Trương Đình Anh là một nhân vật khá được chú ý với cương vị Tổng giám đốc FPT. Trước đó, ông Đình Anh chủ yếu được biết đến với vai trò là Chủ tịch của FPT Telecom - công ty thành viên đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận của FPT.

Đầu năm 2011, việc ông Đình Anh lên thay ông Nguyễn Thành Nam ở cương vị Tổng giám đốc FPT được coi như là bước chuyển giao quyền lực cho thế hệ lãnh đạo trẻ hơn.

Tuy nhiên, cuối tháng 9 năm nay, ông Đình Anh đã từ nhiệm chức vụ này do những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành giữa ông và HĐQT.

Không lâu sau khi từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của FPT, ông Đình Anh đã tiếp tục từ nhiệm chức vụ Chủ tịch FPT Telecom.

Với việc từ nhiệm khỏi các chức vụ quan trọng, khá nhiều người đã đặt câu hỏi về việc ông Đình Anh có tiếp tục ở lại với FPT hay không. Hiện tại thì ông Đình Anh vẫn là thành viên HĐQT của FPT và FPT Telecom. Ông Hoàng Nam Tiến (43 tuổi) - Chủ tịch FPT Software Ông Hoàng Nam Tiến gia nhập FPT từ năm 1993. Từ 2003-2008, ông Tiến làm Tổng giám đốc của Công ty Phân phối FPT, đưa FPT lên vị trí số 1 ở mảng phân phối các sản phẩm CNTT và viễn thông.Năm 2007, ông Tiến kiêm thêm chức TGĐ của hai công ty mới là Công ty TNHH Bất động sản FPT và Công ty TNHH Phát triển Khu công nghệ cao FPT Hòa Lạc. Năm 2009, Công ty Phân phối sáp nhập với hai công ty khác thuộc FPT trở thành Công ty Cổ phần Thương mại FPT (FPT Trading). Ông Tiến được bầu làm Chủ tịch HĐQT FPT Trading. Đầu năm 2010, ông Tiến rời khỏi FTG để tập trung vào các dự án bất động sản. Đến cuối năm 2011, ông Hoàng Nam Tiến đã tiếp nhận chức vụ Chủ tịch FPT Software thay ông Nguyễn Thành Nam.

Xuất khẩu phần mềm là mảng có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao nhất của FPT trong 9 tháng đầu năm nay, đạt 31%.Ông Nguyễn Điệp Tùng (44 tuổi) - Chủ tịch kiêm TGĐ Chứng khoán FPTÔng Tùng từng là kế toán trưởng FPT từ năm 1993 đến 2006 và tham gia HĐQT của FPT từ 2004 đến 2012.Sau đó, ông Tùng chuyên tâm vào việc lãnh đạo công ty chứng khoán FPT (FPTS) với việc kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc. Từ tháng 7/2012, ông Tùng đã thôi giữ chức vụ Chủ tịch Ủy Ban Kiểm soát nội bộ của FPT.

FPTS hiện có vốn điều lệ 733 tỷ đồng, trong đó FPT nắm 20% vốn.

Trong 9 tháng đầu năm nay, FPTS đạt 148 tỷ đồng LNTT - đứng trong top những công ty chứng khoán có lợi nhuận lớn nhất. Ông Trần Quốc Hoài (41 tuổi) – Chủ tịch FPT Trading Ông Trần Quốc Hoài gia nhập FPT từ năm 1993. Trong suốt thời gian làm việc tại đây, ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng và có nhiều đóng góp cho lĩnh vực kinh doanh phân phối của FPT. Ông Hoài từng từ Thành viên ban kiểm soát của FPT giai đoạn 2006-2007. Từ tháng 3/2011, ông Hoài được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch FPT Trading thay cho ông Nguyễn Thành Nam.

Ông Hoài là 1 trong 2 người ở trong Hội đồng sáng lập chưa từng tham gia Hội đồng quản trị của FPT.

KALTheo TTVN
Số lượt xem: 211
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website