Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Navibank Sài Gòn đổi chủ: Phiên bản mới của “một ông bầu 2 đội bóng”?!

Thứ 5 18/10/2012 08h:03
Navibank Sài Gòn đổi chủ: Phiên bản mới của “một ông bầu 2 đội bóng”?!
Ông chủ mới của Navibank Sài Gòn là em ruột bầu Thụy.

NavibankTheo khẳng định của “cò” Đại, mọi thủ tục ban đầu đã hoàn tất, nhưng người trong cuộc vẫn chưa thể công khai chi tiết bản hợp đồng hay ít nhất là chuyện danh phận của bên mua, vì còn phải đợi VFF và VPF tư vấn, thanh tra về tính hợp pháp của vụ chuyển giao.


“Chúng tôi sẽ làm đường hoàng, đúng trình tự và đúng danh phận vì không muốn mang tiếng “một ông chủ 2 đội bóng và chơi cùng một hạng mục giải đấu”. Bóng đá Việt Nam từ nhiều năm qua vốn đã quá đau đầu về vấn đề này rồi”, ông Trần Tiến Đại chia sẻ với TT&VH.


Không khó để hiểu ngụ ý trong lời phát biểu của “cò” Đại, cũng là Giám đốc điều hành CLB Sài Gòn Xuân Thành - người được bên A ủy thác đứng ra đàm phán vụ chuyển giao Navibank Sài Gòn.   Theo đó, “cò” Đại và ông chủ của mình, Nguyễn Đức Thụy, sẽ không dính dáng bất cứ tới chức phận nào của đội bóng được mua về sau này.

Theo điều tra ban đầu của chúng tôi, các đơn vị (Cty hoặc Tổng Cty) thành viên của Tập đoàn Xuân Thành (Xuân Thành Group) không có tên Xuân Thủy (ông chủ trẻ tuổi sinh năm 1988, cũng chính là em ruột của bầu Thụy, Chủ tịch HĐQT Xuân Thành Group, Nguyễn Đức Thụy-PV).


“Dù anh Thụy và Thủy có mối quan hệ huyết thống, nhưng Xuân Thủy là đại diện một doanh nghiệp độc lập với Xuân Thành Group. Bầu Thụy cũng sẽ không hỗ trợ vốn để người em mua lại N.SG. Nếu có thì đó là những tư vấn, chuyển giao con người”, vẫn lời “cò” Trần Tiến Đại.


Có thể thấy ngay mâu thuẫn trong lời phát biểu của GĐĐH Trần Tiến Đại cũng như chính sách “rút ruột” đã được thông qua, trước khi đàm phán chuyển giao.   Nếu không có mối quan hệ hữu cơ, chắc chắn Sài Gòn Xuân Thành sẽ không dễ dàng lấy đi các ngôi sao của Navibank Sài Gòn như khẳng định, mà bắt buộc phải chuyển nhượng.

Theo giá quy định lúc đầu của phía Navibank Sài Gòn với ông Nguyễn Thiện Toàn là người được bầu Thọ ủy thác, giá đền bù hợp đồng cho Thế Anh là 3 tỷ/2 năm; Quang Hải 2,5 tỷ/năm và tương tự thế với Việt Cường, Tài Em, Long Giang… Tiền bầu Thụy không thiếu, nhưng chắc chắn không sẵn để mua những người này.


Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều những chi tiết còn giấu kín trong hợp đồng được in ra làm 4 bản (như khẳng định của “cò” Đại) và chỉ người trong cuộc mới biết đích xác nó là gì.  Những ai tin là bầu Thụy (và thuộc cấp) sẽ không biến Navibank Sài Gòn trở thành sân sau, hậu thuẫn cho Sài Gòn Xuân Thành trên đường đua, hệt như mô hình HN.T&T-SHB.ĐN của bầu Hiển trước đây?!   Theo Trần Hải Thể thao & văn hóaSố lượt xem: 538
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website