Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp Việt thu hút nhân tài bằng cách nào?

Thứ 4 06/05/2015 08h:04
Doanh nghiệp Việt thu hút nhân tài bằng cách nào?
Lương thưởng thường là yếu tố để doanh nghiệp khuyến khích nhân viên làm việc. Nhưng tại thị trường Việt Nam, người lao động không xem đó là động lực cho bản thân.

Theo khảo sát của JobStreet Việt Nam, 73% người lao động không coi khoản thưởng cuối năm là động lực làm việc. 71% cảm thấy không hài lòng với mức thưởng, ngay cả khi 38% trong đó đã được nhận mức thưởng cao hơn.Tuy nhiên, 55% số người lao động không hài lòng với mức thưởng, quyết định chuyển việc. Chỉ 22% vẫn ở lại với việc làm cũ ngay cả khi mức thưởng không đúng như mong muốn của họ.Khảo sát nói trên cũng chỉ ra rằng, hầu hết người lao động chỉ nhận được khoản thưởng cuối năm dưới 5 triệu đồng. Trong đó, 5% trên thị trường được nhận khoản thưởng “khủng” từ hơn 40 đến hơn 100 triệu đồng.Một yếu tố khác khiến người lao động không có động lực làm việc là 48% không được nhận bất kỳ khoản phúc lợi hay tăng lương nào khác ngoài tiền thưởng cuối năm.Để năng cao hiệu suất, các doanh nghiệp phải tạo động lực cho người lao động. Một mức thưởng hấp dẫn vẫn là điều mà người lao động khao khát. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp chưa xác định được điều này.Một cơ chế thưởng hấp dẫn được công bố minh bạch chắc chắn là ưu thế của doanh nghiệp trong việc thu hút “nhân tài”. Ngoài ra, doanh nghiệp vẫn có thể thu hút lao động bằng các chế độ đào tạo, phúc lợi về sức khỏe, cơ hội thăng tiến, hay môi trường làm việc.> Nhân tài Việt chảy máu qua Singapore, Thái Lan">>> Nhân tài Việt chảy máu qua Singapore, Thái LanTheo Ngọc LanZingSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website